App giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em và 6 nguyên tắc vàng cần nhớ

516 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều app tiếng Anh giao tiếp được xây dựng và phát triển từ các chuyên gia giáo dục trẻ em. Tuy nhiên, đó cũng chính là lý do khiến nhiều bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc chọn lựa app giao tiếp tiếng Anh tốt cho con mình. 

Gợi ý 3 app giao tiếp tiếng Anh giúp trẻ tiến bộ nhanh chóng

1. Memrise

Memrise là ứng dụng giao tiếp tiếng Anh tốt nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng cung cấp cho trẻ những video giao tiếp của người bản xứ với rất nhiều bản ghi âm cho mỗi bài học và nội dung hội thoại hàng ngày.

Tính năng nổi bật của Memrise:

  • Hệ thống bài học của phần mềm giao tiếp tiếng Anh này đa dạng cùng nhiều chủ đề được phân theo các cấp độ khác nhau.
  • Tính năng điều chỉnh phát âm và tốc độ đọc nói giúp trẻ nghe – hiểu tiếng Anh dễ dàng.
  • Chế độ tự động phát theo danh sách của bài học rất phù hợp với nhu cầu học của bé.
Memrise là ứng dụng giao tiếp tiếng Anh tốt nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí
Memrise là ứng dụng giao tiếp tiếng Anh tốt nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí

2. Babilala

Babilala là một trong những app giao tiếp tiếng Anh chất lượng cao dành cho trẻ từ 3 – 8 tuổi. Ứng dụng tập trung xây dựng lộ trình phát triển toàn diện kỹ năng giao tiếp cho trẻ em. Bên cạnh đó, app cung cấp các bài học, mẫu câu thông qua bài hát và trò chơi tương tác với nội dung cực kỳ thú vị.

Tính năng nổi bật của Babilala:

  • Tính năng I-Speak với công nghệ nhận diện giọng nói AI độc quyền giúp chỉnh lỗi sai phát âm cho bé.
  • Đội ngũ giáo vụ của phần mềm luôn đồng hành và hỗ trợ trẻ khắc phục về phát âm, chỉnh khẩu hình miệng,…
  • Nhờ tính tương tác và sự kết nối cao từ Live Class, Babilala Call khơi dậy hứng thú của trẻ khi học giao tiếp tiếng Anh.
Babilala là một trong những app giao tiếp tiếng Anh chất lượng cao
Babilala là một trong những app giao tiếp tiếng Anh chất lượng cao

3. ABA English

ABA English xây dựng lộ trình học giao tiếp tiếng Anh khoa học và đơn giản bằng những bài giảng trực tuyến thông qua đoạn phim ngắn hay các cuộc hội thoại. Chủ đề nội dung của ứng dụng phong phú, gần gũi trong cuộc sống. Qua đó giúp trẻ dễ tiếp cận và bắt nhịp với cách học mới.

Tính năng nổi bật của ABA English:

  • Các khóa học của app giao tiếp tiếng Anh này phù hợp với trình độ của bé, cấp độ sắp xếp từ vựng từ cơ bản tới nâng cao.
  • Nội dung bài học với chủ đề đa dạng như: nấu ăn, nghệ thuật, giải trí,…
  • Thiết kế bài học với giọng đọc rõ ràng và cách phát âm chuẩn người bản xứ.
ABA English xây dựng lộ trình học giao tiếp tiếng Anh khoa học và đơn giản
ABA English xây dựng lộ trình học giao tiếp tiếng Anh khoa học và đơn giản

6 nguyên tắc vàng khi cho trẻ học giao tiếp tiếng Anh

1. Cho bé học mà chơi, chơi mà học

Với nguyên tắc này, cha mẹ nên tạo cho con tâm lý thoải mái khi học, không gò bó hay ép buộc. Đó có thể là cho trẻ chơi các trò chơi liên quan đến tiếng Anh. Hoặc các app giao tiếp tiếng Anh chất lượng dành cho các bé hiện nay cũng là một lựa chọn đáng để cha mẹ cân nhắc.

2. Hoạt động và hình ảnh hơn lý thuyết

Hình ảnh, âm nhạc hay các trò chơi vui nhộn là những hoạt động nhằm giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh tự nhiên và không gượng ép. Qua đó giúp bé từng bước hình thành được phong cách riêng khi học ngoại ngữ. Đó chính là nền tảng tạo nên chất lượng và hiệu quả học tập tiếng Anh của trẻ sau này.

3. Sử dụng công cụ học phù hợp hơn giáo trình

Việc bám theo một giáo trình học tiếng Anh sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của trẻ. Hơn nữa, để đa dạng hóa các hoạt động khi học, việc sử dụng kết hợp nhiều công cụ là điều cần thiết.

Sử dụng công cụ học tiếng Anh cho bé cần hướng đến sự đơn giản, dễ tìm như bài hát, trò chơi,… để tăng hoạt động tương tác. Đặc biệt, cha mẹ có thể tìm kiếm thêm các công cụ khác để phong phú hóa quá trình học tập, phát triển kỹ năng nghe và giao tiếp tiếng Anh của trẻ.

4. Nghe – nói nhiều hơn nghe – viết

Nói là kỹ năng tiếng Anh dễ học và dễ bắt chước nhất, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Khi nói được, trẻ sẽ có được tâm lý tự tin hơn trong việc giao tiếp tiếng Anh.

Ngoài việc tập trung nhiều vào kỹ năng nói, cha mẹ cũng cần cho trẻ phát âm chuẩn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào giáo viên, các công cụ học bởi nếu được nghe tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu thì sẽ giúp trẻ phát âm chính xác.

5. Bắt chước hơn học ngữ pháp

Trẻ em là lứa tuổi dễ bắt chước và làm theo. Bắt chước âm điệu và phát âm giúp quá trình học giao tiếp tiếng Anh đạt hiệu quả nhanh hơn.

Nếu việc học ngữ pháp khô khan và khó ứng dụng được vào giao tiếp thực tế, bắt chước sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng phát âm. Tuy nhiên, cha mẹ nên tìm cho con nguồn học chuẩn chỉnh ngay từ đầu để con được bắt chước và nói theo chính xác. Đó có thể là các app luyện giao tiếp tiếng Anh, các bài hát hay phim song ngữ,… Qua đó, trẻ mới có thể phát âm tiếng Anh gần giống với người bản xứ.

Nắm được nguyên tắc vàng giúp trẻ học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

6. Không áp đặt điểm số

Chạy theo hay áp đặt điểm số học tập lên trẻ là điều dễ thấy trong giáo dục hiện nay. Chính vì tư tưởng này khiến trẻ cảm thấy bị áp lực và hình thành thói quen học vì điểm và bằng mọi cách phải có điểm số cao.

Điểm số là điều kiện cần bởi đó chính là cách động viên các bé trong quá trình học tập. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ có một năng lực khác nhau, cha mẹ có thê động viên con bằng nhiều cách. Nhờ vậy, trẻ mới có sự vui vẻ hứng thú và nỗ lực để đạt được mục tiêu trong học tập.

Trên đây là 3 app giao tiếp tiếng Anh cho bé đơn giản, tiện lợi và những nguyên tắc khi cho trẻ học giao tiếp. Hy vọng qua bài viết này, cha mẹ đã có cho mình sự lựa chọn thích hợp giúp con hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Bài viết liên quan
5 ứng dụng giao tiếp tiếng Anh giúp bé nói chuyện lưu loát

5 ứng dụng giao tiếp tiếng Anh giúp bé nói chuyện lưu loát

Trên thị trường hiện nay, các phần mềm học tiếng Anh xuất hiện khá nhiều. Với sự tiện ích của ứng dụng, bố mẹ có xu hướng khuyến khích các bé sử dụng để rèn luyện ngoại ngữ. Tuy nhiên với thư viện phần mềm đồ sộ như vậy, các bậc phụ huynh gặp không […]
50+ mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mới học

50+ mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mới học

Bài viết này Babilala sẽ tổng hợp khoảng 50 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc. Mẫu câu bao gồm các chủ đề gần gũi mà mẹ có thể luyện tập cùng con ở nhà. 50 SUẤT DUY NHẤT! Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ