7 cách giúp trẻ yêu thích học tiếng Anh mỗi ngày cùng Babilala

1.194 lượt xem

Trẻ sẽ bắt đầu yêu thích và học tiếng Anh một cách hiệu quả khi được học trong trạng thái vui vẻ, thoải mái nhất. Vậy, làm thế nào để trẻ luôn vui và hứng thú với việc học tiếng Anh? Trong bài này, Babilala sẽ đưa ra những lời khuyên để ba mẹ có thể thực hiện nhằm giúp trẻ yêu thích học tiếng Anh mỗi ngày.

1. Không nên cho trẻ học quá nhiều bài mỗi ngày

Những bài học có nội dung thú vị kèm theo các trò chơi hấp dẫn, nhân vật sống động của app Babilala chắc chắn sẽ khiến trẻ thích thú và muốn học nhiều bài cùng lúc. Tuy nhiên, điều này có thể làm giảm khả năng tiếp thu và mức độ hứng thú của trẻ.

Không nên cho trẻ học quá nhiều bài mỗi ngày

Tùy theo độ tuổi, ba mẹ nên cho con học từ 1 – 2 bài mỗi ngày

Đối với trẻ nhỏ, các ba mẹ chỉ nên cho con học 1 bài học mỗi ngày, với thời gian học lý tưởng là 15 – 20 phút. Với các bé từ 6 – 8 tuổi, khung thời gian này có thể tăng lên 30 – 45 phút với 1 – 2 bài học mỗi ngày. Lượng kiến thức của chương trình học Babilala được xây dựng dựa trên độ tuổi, khả năng tập trung và ghi nhớ của bé. Do vậy, việc cho trẻ học nhiều bài trong ngày sẽ khiến con mệt mỏi và không “ngấm” hết được kiến thức.

2. Hãy để con được lựa chọn bài học

Hệ thống bài học trong ứng dụng Babilala sắp xếp theo trình tự, bài học sau sẽ được mở khóa khi trẻ hoàn thành bài học trước đó. Tuy nhiên, thay vì bắt con phải tuân thủ theo trình tự nội dung học thì các ba mẹ nên để con tự lựa chọn bài học và không nên ngăn cản khi con muốn học lại bài học cũ.

Hãy để con được lựa chọn bài học

Trẻ thường có xu hướng học đi học lại chủ đề mà mình yêu thích nhiều lần

Khi gặp những chủ đề mà mình yêu thích, trẻ thường có xu hướng học đi học lại nội dung đó nhiều lần. Việc lặp lại này cũng là một phương thức học tập của trẻ. Ba mẹ hãy hình dung, khi nghe và xem một bài hát nhiều lần, trẻ sẽ có khả năng ghi nhớ và hát đúng giai điệu của bài hát đó; hoặc khi xem 1 video phát âm nhiều lần trẻ sẽ biết cách bắt chước khẩu hình miệng, chú ý tới chuyển động của lưỡi, môi để bật được âm chuẩn, giống như người hướng dẫn; hay khi đọc một câu chuyện nhiều lần, trẻ có thể đoán được diễn biến, nội dung của nhân vật,…

Việc lặp lại bài học sẽ khiến trẻ có cảm giác an toàn và thành công. Và là cần thiết để giúp trẻ tự tin, chủ động chinh phục những thử thách trong bài học tiếp theo.

3. Không ngăn cấm khi con muốn chơi trò chơi

Trẻ nhỏ thường có hứng thú đặc biệt với các trò chơi, vì vậy mà trẻ thường bị thu hút và muốn chơi trò chơi. Không giống như những trò chơi thông thường, các trò chơi trong ứng dụng Babilala đã được cải tiến, lồng ghép thêm các từ vựng và mẫu câu để trẻ vừa chơi vừa học.

Vai trò của các trò chơi tương tác này không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn giúp con có thể hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên. Đồng thời, rèn luyện phản xạ linh hoạt. Vậy nên, ba mẹ không nên lo lắng khi con muốn tham gia trò chơi.

4. Khuyến khích nhưng không ép buộc con học

Không nên ép trẻ học tiếng Anh khi con không muốn học. Việc học dưới áp lực không những không mang lại kết quả mà còn khiến trẻ cảm thấy căng thẳng, mất đi niềm đam mê và động lực. Học tiếng Anh là một quá trình, ba mẹ tuyệt đối không hối thúc, bắt con phải học nhiều, học nhanh. Thay vào đó, hãy khuyến khích con học một cách hợp lý bằng cách quan sát tâm trạng của trẻ.

Khuyến khích nhưng không ép buộc con học

Việc học tiếng Anh chỉ mang lại hiệu quả cao khi trẻ học trong trạng thái vui vẻ nhất

Nếu con đang mệt mỏi hoặc cáu kỉnh, hãy để con có thời gian nghỉ ngơi bởi lúc này việc học sẽ trở nên căng thẳng, không hiệu quả. Khi con vui vẻ nhưng ham chơi, không muốn học ba mẹ có thể tạo ra các tình huống thực tế, gợi nhắc để con ôn tập từ vựng, mẫu câu mà không nhất thiết phải học cùng app hay sách vở. Hoặc đưa ra một phần thưởng nào đó khi hoàn thành bài học mới để con duy trì thói quen học mỗi ngày.

5. Tạo ra các tình huống thực tế thú vị

Bên cạnh việc học trên ứng dụng, ba mẹ nên tạo ra những tình huống thú vị để trẻ có cơ hội ôn tập và vận dụng vốn tiếng Anh của mình. Trẻ nhỏ thường thích thú với các trò chơi nhập vai nhân vật và sử dụng trí tưởng tượng. Ví dụ như các tình huống tại nhà hàng, trên xe bus, ở công viên,… ba mẹ có thể giúp con thực hành tiếng Anh bằng cách đóng vai người cần chỉ đường, nhân viên bán hàng,… cần trợ giúp bằng tiếng Anh. Để tăng tính thực tế cho trò chơi, ba mẹ hãy tận dụng các đồ vật có sẵn trong nhà như dao, dĩa, hoa quả,…

Tạo ra các tình huống thực tế thú vị

Ba mẹ có thể vận dụng tình huống trong bài học để thực hành cùng con

Các tình huống nhập vai này giúp trẻ tăng cường phản xạ và sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Lưu ý, ba mẹ càng nhiệt tình nhập vai diễn, trẻ sẽ càng thích thú tham gia.

6. Không đặt nặng tính hiệu quả bằng cách kiểm tra con

Một số ba mẹ thường có thói quen kiểm tra con sau mỗi buổi học với mục đích đánh giá xem phương pháp này, công nghệ kia,… có mang lại hiệu quả hay không. Tuy nhiên, điều này là không khách quan bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ như: môi trường, khả năng nhận thức, động lực, giới tính,…

Hơn nữa, cách một đứa trẻ xây dựng ngôn ngữ rất khác so với người lớn. Trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên, bắt đầu bằng việc nghe nhìn và bắt bước, xây dựng các cụm từ bằng cách sử dụng một từ đã ghi nhớ trước đó và thêm vào những từ vựng khác trước khi có thể tạo ra một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Ví dụ: a car, a red car, she goes to work by car,… Vậy nên, hiệu quả học tiếng Anh của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào tần suất tiếp xúc với tiếng Anh và môi trường học tập.

7. Hãy đồng hành cùng con trong mỗi buổi học

Trẻ sẽ rất vui khi có ba mẹ cùng tham gia hoạt động cùng mình. Mỗi bài học của Babilala có thời lượng chỉ từ 15 đến 20 phút, khá thuận tiện để ba mẹ sắp xếp thời gian để đồng hành cùng con trong mỗi buổi học.

Hãy đồng hành cùng con trong mỗi buổi học

Và quan trọng hơn là ba mẹ hãy luôn đồng hành cùng con trong mỗi buổi học

Ngoài những hoạt động chính trong buổi học, ba mẹ hãy giúp con ôn tập bằng cách đặt ra những câu hỏi để con trả lời. Ví dụ: “con gà đọc là gì?”, “tôi có một con gà thì nói như thế nào”, “con có thích gọi điện với thầy Cayman không?”, “mẹ con mình hãy cùng hát lại bài hát… nhỉ?”,… Cuối buổi ba mẹ đừng quên dành cho trẻ những lời khen ngợi để trẻ thấy rằng mình đang tiến bộ, từ đó có thêm động lực học tiếng Anh.

Bên cạnh đó, ba mẹ hãy tạo cho trẻ một môi trường học tập thật thoải mái để nuôi dưỡng niềm yêu thích học tiếng Anh của con. Chúc ba mẹ và bé có những giờ học tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả cùng Babilala.

Bài viết liên quan
Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Thời điểm con vào lớp 1 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đây là bước ngoặt đầu đời của con trong hành trình khám phá tri thức khi chuyển từ bậc giáo dục Mầm non lên Tiểu học. Không ít phụ huynh băn khoăn “bé vào lớp 1 cần […]
Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 6/2024

Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 6/2024

Babilala là một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Vậy, Babilala giá bao nhiêu? Trong tháng 6 này Babilala đang áp dụng những chương trình giảm giá nào? và làm thế nào để được nhận mã giảm giá. Tất cả sẽ được giải đáp […]
Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Babilala phiên bản 2.28 có nhiều thay đổi quan trọng, trong đó nổi bật là giao diện hiển thị theo nhân vật lựa chọn, thêm tính năng Swap Part và bổ sung, làm mới game tương tác. Ngày 8/5, Babilala ver 2.28 chính thức ra mắt. Đây được đánh giá là bản cập nhật lớn […]
Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Lớp 1 – lớp đầu tiên của cấp Tiểu học chính là cột mốc quan trọng của đời học sinh bởi nó góp phần quyết định thái độ và niềm yêu thích học tập của trẻ. Trong những năm gần đây, chương trình lớp 1 mới có nhiều thay đổi. Dưới đây, chúng tôi sẽ […]
Tìm hiểu nội dung các môn học trong chương trình học lớp 2 mới

Tìm hiểu nội dung các môn học trong chương trình học lớp 2 mới

Chương trình học lớp 2 hiện được triển khai theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Với chương trình mới, học sinh lớp 2 sẽ sử dụng bộ sách giáo khoa mới. Vậy, các em sẽ học những môn gì? Khối lượng và nội dung kiến thức thay đổi như thế nào? Hãy cùng […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ