6 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn cho bé yêu chủ đề gia đình

2.885 lượt xem

Nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn cho bé yêu được nhiều ba mẹ lựa chọn bởi ca từ đơn giản, giai điệu vui nhộn và hình ảnh bắt mắt. Đây là phương pháp giúp con dễ dàng ghi nhớ từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp trong tiếng Anh. Cùng điểm qua 6 bài nhạc siêu bắt tai về chủ đề gia đình chắc chắn trẻ sẽ yêu thích.

Điểm danh các bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn cho bé yêu chủ đề gia đình

Dưới đây là một số bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh về chủ đề gia đình được các bé yêu thích.

1. Baby Shark

Baby Shark đã quá nổi tiếng với tất cả trẻ em trên thế giới. Tính đến nay, bài hát về chủ đề gia đình này đã lên tới hơn 11 tỷ lượt xem trên Youtube. Nội dung bài nhạc nói về một gia đình cá mập đi săn một bầy cá nhỏ nhưng chúng đã thoát.

Với âm điệu cực bắt tai, vui nhộn và lời nhạc đơn giản giúp con dễ tiếp thu tiếng Anh. Trẻ biết cách gọi tên các thành viên trong gia đình nhờ vào từ vựng của bài hát: Grandma shark, Daddy shark, Mommy shark,… Con học được cách thể hiện tình cảm và sự gắn kết giữa những thành viên ruột thịt khi thực hiện bất cứ hành động gì trong cuộc sống.

2. Finger Family Song 

The Finger Family Song là bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn về chủ đề gia đình. Hình ảnh về những thành viên ngón tay đáng yêu, đồ họa sinh động giúp con cảm thấy hứng thú học. Con dễ dàng bắt nhịp hát cùng vì tốc độ bài hát không quá nhanh. 

Con có thể nhận biết và gọi tên các thành viên trong gia đình. Lời bài hát đơn giản: “where are you?”, “Here I am”, “what’s your name?”,… cung cấp cho con kiến thức về ngữ pháp giao tiếp cơ bản.

3. My Family at Home

My Family at Home được biết đến là bài nhạc tiếng Anh vui nhộn, lời bài hát văn minh, hình ảnh ngộ nghĩnh thu hút các bé. Đây là bài hát ba mẹ không nên bỏ qua nếu muốn bé yêu ngôn ngữ hơn.

Thông qua bài hát, các con được học từ vựng tiếng Anh về gia đình, bổ sung từ mới về chủ đề tính cách con người. Từ đó, con có thể tự tin giới thiệu, miêu tả về các thành viên trong gia đình và đặc điểm nổi bật của họ. 

4. Family Members Song 

Lời bài hát đơn giản nhưng đủ làm bao đứa trẻ mê mẩn, hát và nhảy theo điệu nhạc khi nghe Family Members Song. Tiết tấu vui tươi xen lẫn sự nhẹ nhàng từ giọng ca ấm áp từ cha, khiến bé hứng thú với bài hát. 

Con bổ sung khối từ vựng chủ đề gia đình một cách tự nhiên, không thúc ép. Bài hát truyền cảm hứng về tình yêu thương, sự ấm áp của các thành viên với nhau. 

5. I Love My Family Song

Không thể phủ nhận I love my family song là một bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn cho bé yêu đáng giá. Vì nếu trẻ đã từng được nghe qua bài hát này, con chắc chắn sẽ rất yêu thích. Hình ảnh diễn tả dễ hiểu, từ vựng đơn giản giúp con tiếp cận tiếng Anh dễ hơn bao giờ hết.

Bài hát dạy con những kiến thức về gia đình, học cách gọi tên, phân biệt thành viên. Con học được cách thể hiện tình cảm với ba mẹ, ông bà,… bằng những chiếc ôm. Một bài hát với nội dung ý nghĩa giúp con tràn đầy tình yêu thương đối với những người xứng đáng.

6. I Love My Mommy – I Love My Daddy

Ba hãy cho bé nghe bài hát này, đảm bảo con sẽ yêu thích vì giai điệu ngọt ngào, hình ảnh sống động. Nội dung bài nhạc khá đơn giản, dễ hiểu, thể hiện tình cảm với ba mẹ thông qua những câu từ đơn giản như: “I love my Mommy”, “I love my Daddy”,…

Bài nhạc dạy con cần yêu thương ba mẹ và những người thân trong gia đình. Con học được những từ vựng về chủ đề cảm xúc, tình thân. Từ đó, con tự tin nói lời yêu thương và kèm theo hành động thể hiện tình cảm đó như: ôm, hôn,… Đừng bỏ qua bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn cho bé yêu này nếu ba mẹ muốn con yêu thích và tự giác học ngôn ngữ.

Vì sao nên cho bé học hát tiếng Anh chủ đề gia đình?

Trong vô vàn chủ đề trong cuộc sống, gia đình luôn là khía cạnh bé nên được tiếp xúc từ sớm. Dưới đây là những lý do tiêu biểu để ba mẹ nên lựa chọn chủ đề này cho con học hát tiếng Anh:

1. Chủ đề gần gũi với bé

Gia đình là nơi có những thành viên gần gũi với bé nhất. Con sẽ cảm thấy quen thuộc và dễ dàng mở lòng đón nhận kiến thức về chủ đề này. Ngoài ra, học hát qua nội dung về gia đình giúp con tự biết cách giới thiệu về bản thân và những thành viên còn lại. 

2. Tăng vốn từ vựng 

Khi ba mẹ lựa chọn nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn cho bé yêu về chủ đề gia đình, con được tiếp xúc với khối lượng từ vựng khổng lồ. Nếu con tiếp xúc với môi trường nhạc mỗi ngày, con sẽ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên mà không cần bắt ép học. Từ đó con tự tin hơn trong giao tiếp mà không lo ngại về vốn từ khi nói về chủ đề gia đình.

3. Biết cách đọc tên các thành viên trong gia đình

Khi tiếp xúc với chủ để này thường xuyên, con có thể gọi tên các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, con còn tự tin giao tiếp, giới thiệu với mọi người xung quanh về tính cách và đặc điểm của mỗi người thân.

4. Gắn kết con với gia đình

Gia đình rất quan trọng với tất cả chúng ta, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Con cần được rèn luyện và hiểu về tình cảm gia đình. Đây là tổ ấm, là một thứ rất thiêng liêng cần trân trọng. Con cần biết quan tâm và san sẻ, gắn kết với người thân. Tất cả những điều này con sẽ được dạy qua những bài nhạc chủ đề gia đình.

Trên đây là 6 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn cho bé yêu giúp trẻ dễ tiếp cận với ngôn ngữ mới một cách hiệu quả. Ba mẹ hãy cho trẻ nghe nhạc thường xuyên để kích thích niềm yêu thích ngôn ngữ của con. Chúc các bé có những giây phút học tập thư giãn.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686