5 tips sử dụng app học nói tiếng Anh giúp trẻ tiến bộ thần tốc

382 lượt xem

Trẻ có thể nghe, đọc, viết, thậm chí là hát theo được các bài hát tiếng Anh. Tuy nhiên, lại khá lúng túng khi nói một câu nào đó. Làm thế nào để khắc phục những khó khăn, đồng thời nâng cao hiệu quả khi trẻ luyện với app học nói tiếng Anh? Bài viết dưới đây chia sẻ 5 mẹo nhỏ giúp trẻ tiến bộ kỹ năng nói nhanh nhất.

1. Bí kíp dùng app học nói tiếng Anh giúp trẻ nâng cao kỹ năng giao tiếp 

Sử dụng ứng dụng học nói sẽ tạo cảm giác thú vị cho trẻ. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả học, cha mẹ cần biết những mẹo nhỏ này để tối ưu hiệu quả học của con:

  • Hướng dẫn con cách lắng nghe: 

Cách duy nhất để đánh giá xem trẻ có đang thực sự chú tâm vào bài học hay không là kiểm tra mức độ nghe và hiểu nội dung. Hãy cho trẻ nghe đi nghe lại nhiều lần, bắt đầu với tốc độ chậm rãi để con làm quen sau đó nâng dần độ khó. 

  • Chú trọng cách phát âm: 

Không chỉ cần lắng nghe, trẻ cần học cách nói, diễn đạt ý kiến. Phát âm đóng vai trò quan trọng trong kỹ năng nói. Do vậy, hãy cho con tiếp cận với các bài học phát âm một cách có hệ thống, logic và tuần tự. Cha mẹ đừng quên đồng hành và sửa lỗi sai cho bé.  

Cha mẹ hãy cho trẻ tiếp cận với các bài học phát âm một cách có hệ thống, logic và tuần tự
Cha mẹ hãy cho trẻ tiếp cận với các bài học phát âm một cách có hệ thống, logic và tuần tự
  • Học cách ngắt nghỉ và ngôn ngữ cơ thể: 

Khoảng lặng giữa các từ, kèm theo những hành động như: gật đầu, mỉm cười, nghiêng người, ánh mắt,… sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên lôi cuốn hơn. Vậy nên, hãy hướng dẫn con và cùng con luyện tập bài bản. 

  • Rèn luyện ở nhiều tốc độ nghe khác nhau: 

Được rèn luyện ở những tốc độ nghe khác nhau sẽ giúp trẻ linh hoạt hơn. Do đó, sau một thời gian luyện tập, cha mẹ hãy thúc đẩy tốc độ nghe nhanh hơn bình thường. 

  • Vận dụng vào các tình huống thực tế: 

Cùng với nội dung bài học trong app, cha mẹ hãy khuyến khích trẻ ứng dụng vào các tình huống hàng ngày. Điều này giúp con ghi nhớ bài học tốt hơn. 

2. Gợi ý app học tiếng Anh miễn phí phù hợp với trẻ 

Những app học nói dưới đây là trợ thủ đắc lực cho việc học giao tiếp tiếng Anh tại nhà. Với những ưu điểm vượt trội, chắc chắn sẽ giải quyết được những khó khăn thường gặp ở trẻ. 

2.1. Learning Time With Timmy

Ứng dụng Learning Time With Timmy được thiết kế và biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu Hội đồng Anh. Với app học nói tiếng Anh này, trẻ có cơ hội tối ưu hóa các kỹ năng ngoại ngữ ngay từ khi bắt đầu.

Learning Time With Timmy được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu Hội đồng Anh
Learning Time With Timmy được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu Hội đồng Anh

Điểm nổi bật của app là giao diện đẹp, màu sắc bắt mắt, hình ảnh chất lượng do xưởng phim hoạt hình Aardman phối hợp cùng Hội đồng Anh sản xuất. Mục tiêu là khơi dậy sự sáng tạo, trí tưởng tượng và nâng cao sự tập trung của trẻ khi học. 

2.2. LearnEnglish Kids: Videos

Việc lồng ghép nội dung bài học tiếng Anh vào những câu chuyện cổ tích quen thuộc như Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Công chúa lọ lem, Cô bé quàng khăn đỏ,… luôn khiến trẻ thích thú. Đặc biệt, do được xây dựng dưới dạng các video có phần audio và văn bản đi kèm nên rất tối ưu trong việc phát triển kỹ năng nghe, đọc tiếng Anh. 

Nội dung bài học được lồng ghép vào các câu chuyện cổ tích quen thuộc giúp tăng mức độ tập trung và ghi nhớ của người học
Nội dung bài học được lồng ghép vào các câu chuyện cổ tích quen thuộc giúp tăng mức độ tập trung và ghi nhớ của người học

Hơn nữa, trong app học nói tiếng Anh – LearnEnglish Kids Videos còn có mục lời khuyên, hướng dẫn của các chuyên gia ngôn ngữ. Do đó, cha mẹ có thêm giải pháp giúp trẻ cải thiện kỹ năng phát âm và giao tiếp ngay tại nhà. 

2.3. ELSA

ELSA là một app luyện nói tiếng Anh phổ biến hàng đầu hiện nay. Phần mềm này được đánh giá cao về mức độ nhận diện và phân tích độ chuẩn xác của phát âm. Nhờ đó, người học biết mình mắc lỗi ở âm nào và cần điều chỉnh ra sao để có một giọng nói chuẩn xác nhất so với với giọng bản địa.

ELSA được đánh giá cao về mức độ nhận diện và phân tích độ chuẩn xác của phát âm
ELSA được đánh giá cao về mức độ nhận diện và phân tích độ chuẩn xác của phát âm

Nội dung chương trình học trong app được sắp xếp theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Do vậy, không khó để người mới thích nghi và nâng dần trình độ của mình. Với hiệu quả mang lại, ELSA đã phủ sóng rộng rãi tại hơn 130 quốc gia, với hơn 7 triệu tài khoản đang hoạt động. 

Để học tốt ngôn ngữ Anh, không chỉ đòi hỏi ở trẻ sự chăm chỉ, kiên trì. Mà còn cần có phương pháp học đúng đắn cùng một app học nói tiếng Anh chất lượng để hỗ trợ trong suốt quá trình học. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần dành thời gian để đồng hành cùng con, cổ vũ để con có động lực cố gắng, tiến bộ từng ngày. Đừng quên truy cập trang tin của chúng tôi để cập nhật những tin tức hữu ích liên quan tới việc học tiếng Anh của trẻ!

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ