5 sách luyện nói tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất không nên bỏ qua

1.929 lượt xem

Sách luyện nói tiếng Anh cho trẻ em là công cụ hỗ trợ đắc lực nhằm giúp trẻ phát triển kỹ năng nói một cách tự nhiên và hiệu quả. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có vô vàn các đầu sách luyện nói với sự đa dạng về nội dung, thiết kế và phương pháp tiếp cận. Vậy, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ? Hãy tham khảo 5 đầu sách dưới đây để có thêm gợi ý.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Tổng hợp những đầu sách luyện nói tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay

Với nội dung gần gũi, hình ảnh sống động cùng những tình tiết mới mẻ; các đầu sách dưới đây sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bé.

1.1. Hook on phonics

Hook on phonics là một trong những bộ sách luyện nói tiếng Anh cho trẻ em mà các mẹ nên tham khảo. Bộ sách gồm 4 cuốn phân thành nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp từng giai đoạn phát triển của bé. Thông qua những mẩu truyện ngắn nhân văn trong sách, trẻ được tiếp cận và rèn luyện khả năng giao tiếp; đồng thời tích lũy và nâng cao vốn từ vựng.

Hook on phonics giúp trẻ tiếp cận và rèn luyện khả năng giao tiếp thông qua những mẩu truyện ngắn
Hook on phonics giúp trẻ tiếp cận và rèn luyện khả năng giao tiếp thông qua những mẩu truyện ngắn

Bộ tiện ích kèm sách: 

– Hệ thống thẻ học thông minh Flashcard đa dạng, bắt mắt.

– Bộ đĩa CD, DVD.

– Hệ thống video vui nhộn có nội dung hướng tới phát triển ngôn ngữ của bé.

1.2. Explore Our World

Explore Our World giúp bé có thể phát triển nhiều kỹ năng cùng một lúc như: tìm kiếm thông tin, làm việc nhóm, thuyết trình,.. thông qua những bài tập tình huống thú vị. Các bài học có nội dung gần gũi, bám sát cuộc sống thường ngày; giúp bé hình thành nhận thức về thế giới bên ngoài một cách rõ nét. Từ đó phát triển kỹ năng phản biện, tư duy và giải quyết tình huống.

Cách tiếp cận của bộ sách Explore Our World cũng rất đa dạng. Ngoài nội dung đề cập trong sách, bé còn có thể học qua audio hoặc bộ tiện ích kèm sách khác như: hệ thống bài hát, video, game,…

1.3. Get It Up 1, 2, 3

Get It Up 1, 2, 3 tiếp tục là một sự lựa chọn đúng đắn cho cha mẹ đang có nhu cầu tìm kiếm sách luyện nói tiếng Anh cho trẻ em. Không đi theo các chủ đề quá phức tạp, bộ sách trực tiếp truyền tải tới bé những kiến thức bắt nguồn từ sự vật, hoạt động quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp và viết thông qua các hình ảnh, hệ thống bài tập được phân bổ khoa học theo từng phần học; với từng cấp độ phù hợp với năng lực tiếp thu của bé.

Get It Up 1, 2, 3 tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua các hình ảnh
Get It Up 1, 2, 3 tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua các hình ảnh

1.4. Oxford Phonics World

Bé sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng Oxford Phonics World – cuốn sách được đánh giá cao trong việc hỗ trợ trẻ phát triển kỹ năng nói hiệu quả. Nội dung sách tập trung khai thác những câu chuyện ngắn cùng hệ thống từ vựng, ngữ pháp chuyên sâu lồng ghép trong các thẻ học thông minh, giúp con dễ tập trung và ghi nhớ kiến thức.

Bộ tiện ích kèm sách: 

– Các đĩa CD luyện tập cách phát âm theo chuẩn Anh – Mỹ.

GIẢI PHÁP GIÚP CON:

Giỏi tiếng Anh vượt trội hơn bạn bè, ngay cả khi bố mẹ không biết tiếng Anh. Với sự đồng hành của thầy cô Ban Giáo vụ người Việt, con tự học dễ dàng.

Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

1.5. Vui Học Tiếng Anh Cùng Bạn

“Vui Học Tiếng Anh Cùng Bạn” là bộ sách luyện nói tiếng Anh cho trẻ em cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới phụ huynh. Bộ sách này chọn hình ảnh của các con vật quen thuộc với bé như: thỏ, mèo, gấu,… và khai thác câu chuyện xung quanh chúng. Bằng hình ảnh bắt mắt kết hợp yếu tố âm thanh thông qua các mã QR đi kèm giúp trẻ dễ dàng luyện tập cách phát âm và cải thiện kỹ năng nghe.

Bé sẽ cảm thấy hứng khởi khi cùng tham gia học tiếng Anh với bạn thỏ, mèo, gấu,...

Bé sẽ cảm thấy hứng khởi khi cùng tham gia học tiếng Anh với bạn thỏ, mèo, gấu,…

2. 5 lời khuyên giúp trẻ luyện nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ với sách

Để phát huy hơn nữa giá trị và tính hiệu quả khi cho trẻ học với sách luyện nói, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Học trọng âm: trong quá trình luyện nói, bên cạnh việc ghi nhớ từ vựng; cha mẹ cần hướng dẫn con học phần trọng tâm; để con phát âm chuẩn trong các tình huống giao tiếp.

– Tập nói trôi chảy: các âm, từ và cụm từ cần có sự liên kết với nhau; do vậy khi luyện nói không thể bỏ yếu tố trôi chảy. Và để tăng thêm sắc thái ngôn ngữ, đừng quên hướng dẫn trẻ cách nhấn âm cuối của từ và giữ hơi ko bị đứt quãng; đồng thời lưu ý về ngữ điệu.

– Nghe thật nhiều: kỹ năng nghe và nói có mối liên quan mật thiết với nhau. Vì vậy, để bé cải thiện kỹ năng nói, cha mẹ hãy cho con nghe đi nghe lại những bài học trong sách.

– Tích lũy từ vựng mỗi ngày: điều này giúp con có vốn từ vựng đa dạng, phong phú phục vụ cho quá trình giao tiếp, truyền đạt ý tưởng tốt hơn. Các bé có thể trau dồi vốn từ thông qua sách, báo, phim thiếu nhi tiếng Anh,…

– Luyện tập mỗi ngày: Việc này sẽ giúp con hình thành thói quen học tập. Đồng thời các kỹ năng phản xạ ngôn ngữ, xử lý tình huống được nâng cao.

Trên đây là 5 sách luyện nói tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất mà cha mẹ không nên bỏ qua. Hy vọng, sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng giao tiếp một cách tốt nhất và học thêm được nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ