5 sách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi giỏi cả nghe – nói – đọc – viết

570 lượt xem

Mẹ đang tìm sách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi tăng cường học thêm ở nhà? Hiện tại có rất nhiều đầu sách quốc tế và trong nước khiến mẹ “bối rối” không biết đâu là lựa chọn tốt nhất cho con. Hãy tham khảo bài viết dưới đây. Babilala đã chọn lọc 5 đầu sách hay nhất giúp bé cải thiện toàn diện cả 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Các đầu sách này cũng phù hợp với những bé chưa từng học tiếng Anh đang muốn làm quen.

1. Alphabet Learning Workbook

Bảng chữ cái là nền móng để bắt đầu học bất kỳ một ngôn ngữ nào, trong đó có tiếng Anh. Trẻ có thể học thuộc hệ thống bảng chữ cái tiếng Anh qua nhiều hình thức khác nhau, như qua bài hát, hình ảnh, thẻ flashcard, cách đọc đồng thanh truyền thống ở trường. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc đọc thuộc thì chưa đủ.

Ở tuổi thứ 6 này, trẻ cần biết đọc, biết viết, cách đánh vần và ghép vào từng từ cụ thể… Alphabet Learning Workbook là một bộ sách học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi được thiết kế đơn giản, phù hợp, có hỗ trợ trẻ học bảng chữ cái, giúp trẻ hiểu rõ hơn từng con chữ.

Mỗi trang sách là một chữ trong bảng chữ cái, trong đó trẻ sẽ được tập viết cả chữ thường và in hoa, điền chữ vừa học vào các từ vựng tiếng Anh có chứa chữ cái đó,…. Cách học này sẽ giúp bé nhớ được cách sử dụng các chữ cái, và làm tăng vốn từ vựng của trẻ một cách đáng kể.

2. Amazing Science 1 sách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi phát triển tư duy

Amazing Science 1 là cuốn sách rất phù hợp để ba mẹ cho bé học tại nhà. Nội dung tiếng Anh kết hợp các kiến thức khoa học cơ bản một cách logic chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của trẻ và khiến trẻ thấy hào hứng khi học tập. Sách bao gồm các phần:

  • Let’s Learn
  • Let’s Practice
  • Let’s Memorize
  • Let’s Try

Cuốn sách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi này chú trọng phát triển tư duy, khơi dậy tính tò mò, sự sáng tạo và niềm đam mê học tiếng Anh của trẻ, giúp trẻ tiếp cận và đặt nền tảng cho việc học những môn khoa học tự nhiên sau này. Các dạng bài tập, bài thực hành phong phú gắn kèm những hình dán (sticker) phục vụ bài học sẽ giúp các bé có những trải nghiệm thú vị trong việc tìm hiểu, khám phá tri thức.

3. Family and Friends

Family and Friends là một bộ sách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi rất nổi tiếng, gồm có 5 Level: 1, 2, 3, 4, 5. Mỗi cuốn sách sẽ có 15 Units. Nội dung các bài học xoay quanh những chủ đề quen thuộc với đời sống và môi trường xung quanh trẻ hàng ngày. Trong mỗi bài học con sẽ được nâng cao và phát triển tiếng Anh một cách toàn diện với việc mở rộng vốn từ vựng, chuyên sâu ngữ pháp cùng 4 kỹ năng tổng hợp nghe, nói, đọc, viết. Mỗi cuốn sách bao gồm những nội dung bổ sung như sau:

  • Class Book
  • Photocopy Masters Book
  • Teacher’s Book
  • Testing
  • Evaluation Book
  • Workbook

Bộ sách Family and Friends được thiết kế hình ảnh sinh động, vui nhộn và rất khoa học nên các con tự học dễ hiểu. Có thể thấy Family and Friends chính là sách tiếng Anh tốt nhất để giúp các con ngay từ khi còn nhỏ đã được rèn luyện tiếng Anh 4 kỹ năng. Với trẻ em ở giai đoạn 6 tuổi bắt đầu bước vào lớp 1, phụ huynh có thể cho bé tham khảo từ cuốn Family and Friends 1.

4. Hook on Phonics sách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn Anh- Mỹ

Đây là bộ sách được đánh giá rất cao trong giới chuyên môn, rất nhiều phụ huynh và trẻ em yêu thích. Hook on Phonics phù hợp nhất với trẻ từ 6 tuổi trở lên, đặc biệt khi cha mẹ mong muốn con mình theo giọng Anh – Mỹ.

Bộ sách này giúp trẻ học tiếng Anh theo phương pháp Phonics (Phương pháp ghép vần) nhằm chuẩn hóa kỹ năng đọc của trẻ. Sách có nội dung đa dạng, các kiến thức tiếng Anh đơn giản được truyền tải qua các game ghép hình, truyện cổ tích ngắn, thẻ từ vựng Flashcard và các bài hát vui nhộn. Các chủ đề trong sách vô cùng quen thuộc nên trẻ có thể dễ dàng tiếp cận và hoàn thành bài học nhanh hơn.

Một ưu điểm nữa của sách là được thiết kế bắt mắt với các hình vẽ sinh động, màu sắc trang trí vui tươi, thu hút sự chú ý của con trẻ.

5. Let’s Go

Được xuất bản bởi Đại học Oxford, Let’s Go đã và đang là một quyển sách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi được nhiều thầy cô, các bậc phụ huynh và bé lựa chọn nhất. Bên cạnh những hình vẽ minh họa sinh động, màu sắc vui tươi thu hút sự chú ý của trẻ, sách còn có một điểm cộng khác là giúp các bé rèn luyện kỹ năng nghe, nói phản xạ tiếng Anh. Let’s Go có đính kèm audio các bài nghe và các bài tập để củng cố kiến thức đã học.

Với những đầu sách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi mà Babilala đã gợi ý ở trên, mẹ hãy dành thời gian để cân nhắc lựa chọn nhé. Việc lựa chọn đầu sách phù hợp cho bé cũng cần dựa trên khả năng hay trình độ tiếng Anh hiện tại của bé và mục đích học ban đầu.

Bên cạnh việc tìm sách học cho bé mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại. Ví dụ như ứng dụng Babilala rất phù hợp cho các bé 6 tuổi mới bắt đầu hoặc đã từng học tiếng Anh giỏi nhanh. Không chỉ học 1 chiều qua sách học với ứng dụng Babilala trẻ sẽ được học qua bài học với giáo viên bản xứ và luyện ngữ âm chuẩn ngay từ nhỏ… Ba mẹ có thể tìm hiểu kĩ hơn về khóa học này tại website nhé.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ