5 sách giúp tập viết tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất hiện nay

1.278 lượt xem

Viết tiếng Anh là một trong bốn kỹ năng quan trọng giúp bé học môn ngoại ngữ này hiệu quả. Lựa chọn đúng tài liệu để việc tập viết tiếng Anh cho bé được hiệu quả là trăn trở của nhiều phụ huynh hiện nay. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, Babilala sẽ điểm danh 5 cuốn sách giúp bé luyện và cải thiện tốt kỹ năng viết tiếng Anh nhé.

4 tiêu chí khi mua sách tập viết tiếng Anh cho bé

1. Chọn sách tập viết phù hợp với khả năng của bé

Bạn hãy chọn những cuốn sách phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bé. Chẳng hạn: Nếu bé mới bắt đầu tập viết tiếng Anh thì bạn nên chọn những cuốn đơn giản và có thể có thêm Audio, MP3. Những cuốn sách phù hợp như Oxford Primary Skills Reading and Writing, 180 days of writing grade 1.

Bên cạnh đó, viết là một trong những kỹ năng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu những cuốn sách tập viết quá khó thì sẽ dễ khiến bé mau chán và nản.

2. Chọn sách phù hợp với lứa tuổi bé

Những cuốn sách luyện viết tiếng Anh cho bé phù hợp thường có thiết kế đẹp mắt và ấn tượng. Vì vậy, bạn nên được lựa chọn và ưu tiên nhất nhé.

Thực tế chứng minh, trẻ em rất dễ bị thu hút bởi những màu sắc bắt mắt, đặc biệt là những màu sáng. Bên cạnh đó, những hình ảnh ngộ nghĩnh và đẹp mắt sẽ tự động thu hút sự chú ý của bé mà bạn không cần phải nhắc bé.

3. Độ uy tín của nhà xuất bản sách

Babilala có thể liệt kê đến bạn một số nhà xuất bản nổi tiếng với nhiều bộ sách tập viết tiếng Anh cho bé rất hay như: National Geographic, Great Writing, Oxford University Press, Cambridge.

Bên cạnh đó, các tài liệu giúp bé tập viết tiếng Anh của những nhà xuất bản này thu hút đông đảo độc giả là học sinh trên toàn thế giới. Những nhà xuất bản uy tín sẽ in ấn sách một cách chỉn chu, hình ảnh rất rõ nét, giấy dày dặn và không mờ nhòe gây ảnh hưởng tới mắt của bé.

4. Giá bộ sách luyện viết tiếng Anh

Đối với nhà xuất bản Việt Nam, những cuốn sách tập viết sẽ luôn có mức giá phù hợp với người dùng. Ngược lại, những cuốn sách giúp bé tập viết tiếng Anh của nhà xuất bản nước ngoài mặc dù có giá thành cao nhưng lại có cấu trúc logic và hợp lý.

Top 5 sách tập viết tiếng Anh cho bé đạt hiệu quả cao

1. Write Right 3 Level 1, 2, 3 cho bé mới bắt đầu

Sách dạy tập viết tiếng Anh cho bé được chia thành 3 cấp độ. Bộ sách đặc biệt phù hợp cho các bé cấp 1 có trình độ từ beginner với các thể loại như miêu tả, trần thuật, viết thư… Trong mỗi bài học, cuốn sách sẽ giới thiệu các từ vựng và cấu trúc câu cần thiết để bé viết.

Sau đó sẽ là các hướng dẫn về bố cục bài viết, sắp xếp. Đặc biệt, các idea được thể hiện một cách rõ ràng và mạch lạc theo các bước cơ bản của một bài viết Tiếng Anh là: lên ý tưởng, bản thảo, viết, biên tập và hoàn thành bài hoàn chỉnh.

Write Right 3 Level 1, 2, 3 cho bé mới bắt đầu viết tiếng Anh

2. Conquer creative WRITING

Sách luyện kỹ năng viết này cực kì hiệu quả và kích thích sáng tạo. Bộ sách dành cho học sinh từ tiểu học tới cấp 2 và phân chia theo cấp độ từ dễ nhất. Cấp độ của cuốn sách được sắp xếp như sau: điền từ, sắp xếp câu, miêu tả tranh, ghép nối đoạn văn và cuối cùng là phần viết bài văn hoàn chỉnh.

Qua đó, bé học được ngôn từ, ý tưởng cùng cách hoàn thiện câu tự nhiên và rất cuốn hút theo từng hoạt động trong bộ sách.

Bên cạnh đó, đây là  bộ sách dạy bé tập viết nổi tiếng của Singapore. Level 1,2,3 thường dành cho các bạn lớp 2,3,4 và level 4,5,6 dành cho các bạn học lớp 4,5,6.

Đặc điểm nổi bật của Conquer creative WRITING:

– Cái hay của bộ sách tập viết này là những bài học đạo đức được lồng ghép vào trong mỗi chủ đề.

–  Sách tập viết cho bé có đáp án phía sau để giúp kiểm tra lại bài.

Conquer creative WRITING lồng ghép những bài học đạo đức vào các chủ đề

3. My first writing 1,2,3 cho bé lớp 1 tập viết tiếng Anh

Đây là bộ sách giúp bé tập viết tiếng Anh rất hay gồm 3 level. Mỗi level gồm hai cuốn sách để học và làm bài tập. Đồng thời, sách dạy viết được chia thành 3 cấp độ phù hợp cho các bé tiểu học và trình độ từ beginner với các thể loại như miêu tả, trần thuật, viết thư.

Bên cạnh đó, bộ sách tiếng Anh giúp bé tập viết này được đánh giá là cực thú vị. Nội dung trong bài học này được tuân theo quy trình viết theo 6 bước độc đáo. Qua đó giúp bé hình thành và xây dựng kỹ năng viết cơ bản thông qua các hoạt động và ý tưởng khác nhau. Đồng thời còn cung cấp các công cụ hữu ích như các đoạn văn mẫu, ngữ pháp và từ vựng.

Sau khi hoàn thành bài viết thứ nhất, bé sẽ có động lực và tự tin để để chuyển sang cấp độ viết tiếp theo.

My first writing 1,2,3 tập viết tiếng Anh cho bé lớp 1

4. Daily trait writing – Sách luyện viết theo sở thích của con

Daily Trait Writing là bộ sách giúp trẻ phát triển kỹ năng viết thông qua các bài học hàng ngày phù hợp với chương trình đã học.

Viết theo tính cách và sở thích của bé là phương pháp giáo dục đúng đắn. Đồng thời là bước đầu xác định xem bé có kỹ năng viết hay không bởi viết tiếng Anh yêu cầu cần có kiến thức và tư duy .

Qua đó, đây là cuốn sách thật sự hay và phù hợp để dẫn dắt kỹ năng viết tiếng Anh của bé thông qua những bài tập viết thú vị và hấp dẫn. Cuốn sách không những giúp bé viết đúng, chuẩn mà còn dạy cách tư duy tiếng Anh giống người bản xứ.

Với 125 bài học hấp dẫn cùng 15 phút luyện tập mỗi ngày, bé sẽ được làm quen với cách để hoàn thiện bài luyện viết tiếng Anh chất lượng như: Ý tưởng, cách sắp xếp câu, lựa chọn từ, kết nối câu, cảm xúc…

Daily Trait Writing dẫn dắt kỹ năng viết tiếng Anh của bé thông qua những bài tập viết thú vị

5. Sách 180 days of writing giúp bé luyện viết theo level

180 days là bộ sách vô cùng nổi tiếng của Shell Education chuyên luyện viết tiếng Anh cho các bé tiểu học. Bên cạnh đó, đây còn là bộ sách bổ trợ hàng ngày cho các bạn học sinh bên Mỹ.

Sách được thiết kế cho bé học 180 ngày tương ứng với 36 tuần. Bộ sách bao gồm 6 level dành cho các bạn mẫu giáo đến 14 tuổi.

 180 days of writing giúp bé luyện viết tiếng Anh theo level

Trên đây là 5 bộ sách giúp tập viết tiếng Anh cho bé mà Babilala gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những cuốn sách này, cha mẹ sẽ trang bị đủ cẩm nang để cùng bé cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh – một trong bốn kỹ năng quan trọng nhất khi học ngoại ngữ.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ