5 bộ truyện tranh tiếng Anh cho bé hay nhất mọi thời đại

1.368 lượt xem

Những bộ truyện tranh tiếng Anh cho bé góp phần tạo nên nền tảng phát triển ngoại ngữ của trẻ. Đã có rất nhiều chứng minh chỉ ra rằng việc trẻ tiếp cận một thứ ngôn ngữ mới thông qua truyện tranh sẽ nhanh chóng hơn so với các phương pháp khác mà phụ huynh đã từng thử. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 bộ truyện tranh hay nhất mọi thời đại tới phụ huynh và các bé.

1. Những bộ truyện tranh tiếng Anh cho bé hay nhất

Có nội dung, tình tiết thu hút, hình ảnh minh hoạ sinh động,… những bộ truyện tranh dưới đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bé.

1.1 The Kissing Hand (Nụ hôn trên bàn tay)

Đây là một trong những bộ truyện tranh tiếng Anh cho bé kinh điển mọi thời đại khi nhận được sự đón nhận của hàng triệu bạn đọc nhỏ tuổi trên toàn thế giới. Nội dung truyện xoay quanh chú gấu mèo Chestevà cuộc sống những thành viên trong gia đình của chú. Nụ hôn trên bàn tay chính là hình thức an ủi, gửi gắm tình yêu thương của mẹ dành cho Cheste. Văn phong nhẹ nhàng, giản dị kết hợp hình ảnh minh họa phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ.

Câu chuyện chính là bài học về tình yêu thương giữa những thành viên trong gia đình đồng thời cũng giúp trẻ học cách lan tỏa tình yêu thương tới mọi người xung quanh.

Câu chuyện là bài học ý nghĩa về tình yêu thương

Câu chuyện là bài học ý nghĩa về tình yêu thương

Tải truyện:

Bản PDF

File MP3

1.2. Are you my mother? (Mẹ có phải là mẹ của con?)

Are you my mother? là một trong những bộ truyện tranh tiếng Anh cho bé của tác giả P.D. Eastmancho. Đây là câu chuyện đi tìm mẹ của chú chim nhỏ vừa mới nở trong khi chim mẹ đang đi tìm thức ăn. Chú chim nhỏ với những bỡ ngỡ đầu, gặp ai cũng đều hỏi “Cô có phải là mẹ của cháu không ạ?”.

Nội dung câu chuyện rất đơn giản nhưng giúp ích cho trẻ rèn luyện ngôn ngữ với những cấu trúc đơn giản, thích hợp với những bé muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu.

Are you my mother? kể về chú chim nhỏ vừa mới nở đi tìm mẹ

Are you my mother? kể về chú chim nhỏ vừa mới nở đi tìm mẹ

Tải truyện:

Bản PDF

File MP3

1.3. Goodnight Moon (Chúc ngủ ngon mặt trăng)

Goodnight Moon được coi là cuốn truyện tranh kê đầu giường của không ít những em bé từ khi còn nhỏ. Khác với những câu chuyện khác với những tình tiết hấp dẫn thú vị, thì Goodnight Moon mang một màu sắc hoàn toàn khác. Nội dung câu chuyện chỉ đơn giản là bạn thỏ gửi lời chúc ngủ ngon tới mọi thứ trong phòng trước khi đi ngủ.

Vì sự giản dị, nhẹ nhàng ấy cũng chính là phản ánh góc nhìn của trẻ thơ về cuộc sống xung quanh một cách chân thực, dịu dàng đơn giản đến nhẹ lòng.

Lời chúc ngủ ngon luôn được bé gửi đến mặt trăng mỗi tối trước khi đi ngủ

Lời chúc ngủ ngon luôn được bé gửi đến mặt trăng mỗi tối trước khi đi ngủ

Tải truyện:

Bản PDF

File MP3

1.4. Guess How Much I Love You? (Đoán xem Con yêu ba nhiều bao nhiêu)

Guess How Much I Love You đã giành được rất nhiều giải thưởng lớn về văn học được xuất bản và dịch ra hơn 30 ngôn ngữ khác nhau. Nội dung câu chuyện xoay quanh chú thỏ con thường hỏi thỏ bố rằng “Guess How Much I Love You” (Đoán xem Con yêu ba nhiều bao nhiêu) và những câu trả lời so sánh với những thứ lớn lao của thỏ con xuyên suốt cuốn sách.

Tình yêu thương gia đình được thể hiện trọn vẹn trong tác phẩm này, giúp bé hiểu và cảm nhận được giá trị của tình yêu thường và sự lan tỏa tới cộng đồng.

Đoán xem Con yêu ba nhiều bao nhiêu?

Đoán xem Con yêu ba nhiều bao nhiêu?

Tải truyện:

Bản PDF

File MP3

1.5. If you give a mouse a cookie (Nếu bạn cho chuột cái bánh quy)

If you give a mouse a cookie là phần đầu trong bộ truyện tranh tiếng Anh cho bé của tác giả Laura Numeroff. Nội dung xoay quanh những yêu cầu của chú chuột đối với người chủ nhà cứ liên tiếp liên tiếp tạo thành hiệu ứng domino. Có nội dung đơn giản, ngôn từ hài hước giúp bé có những trải nghiệm thú vị khi dõi theo những tình huống của chú chuột đó.

Qua đây, trẻ sẽ rèn luyện được tính kiên nhẫn cùng khả năng tư duy, phán đoán những tình tiết sẽ xảy ra trong câu chuyện.

Qua câu chuyện trẻ học được tính kiên nhẫn và khả năng tư duy, phán đoán

Qua câu chuyện trẻ học được tính kiên nhẫn và khả năng tư duy, phán đoán

Tải truyện:

Bản PDF

File MP3

2. Phương pháp đọc truyện tranh tiếng Anh hiệu quả cho bé

Cho con làm quen với từ mới

Khi đọc truyện tranh tiếng Anh không tránh khỏi việc gặp những từ mới khiến trẻ có nhiều điều bỡ ngỡ. Lúc này cha mẹ nên hướng dẫn con làm quen với từ mới bằng cách giải thích ý nghĩa, cách phát âm đồng thời chỉ vào hình ảnh minh họa; để con có thể dễ dàng nhận biết và tiếp thu từ vựng.

Tham gia cùng con

Bố mẹ nên cùng trẻ đọc truyện, bắt đầu bằng việc đọc thật to câu chuyện cho bé nghe. Giọng đọc sẽ giúp bé có sự tập trung nhất định và cảm thấy hứng thú với việc đọc truyện hơn so với việc tự đọc một mình.

Bố mẹ hãy trở thành người bạn đồng hành để con luôn tự tin, thích thú hơn

Bố mẹ hãy trở thành người bạn đồng hành để con luôn tự tin, thích thú hơn

Kiên trì mỗi ngày

Để hình thành thói quen đọc truyện tranh ở trẻ đòi hỏi cần sự kiên nhẫn và tinh thần tập trung cao. Vậy nên, cha mẹ nên giữ tâm thái thoải mái, bình tĩnh và luôn nhẫn nại trong quá trình đồng hành để cùng con tiến bộ mỗi ngày.

Trò chuyện

Sau khi kết thúc việc đọc truyện, bố mẹ hãy hỏi con về những cảm nhận, suy nghĩ về câu chuyện. Nếu trẻ yêu thích một nhân vật hay một tình tiết nào đó, đừng ngần ngại cùng con thảo luận về chúng. Điều đó giúp bé có góc nhìn sâu sắc hơn.

Tập viết

Tập viết cũng là một trong những hình thức học tiếng Anh hiệu quả. Nên khuyến khích trẻ ghi chép những từ mới và giải thích nghĩa. Đừng quên, hướng dẫn con cách vận dụng từ đó trong thực tế.

Trên đây là top 5 bộ truyện tranh tiếng Anh cho bé hay nhất mọi thời đại và những phương pháp đọc truyện hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp riêng cho các bậc phụ huynh. Mong rằng những thông tin đó có thể giúp ích để quá trình học ngoại ngữ của trẻ đạt hiệu quả cao.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686