5 biện pháp tâm lý giúp trẻ học tiếng Anh qua app hiệu quả hơn

145 lượt xem

Học tiếng Anh qua app giờ đây đang trở thành xu hướng của xã hội hiện nay, không ít những bậc phụ huynh chọn đây là giải pháp giúp con tiếp cận với môi trường tiếng Anh từ sớm. Áp dụng những biện pháp tâm lý đúng cách sẽ giúp phụ huynh có thể hỗ trợ trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn. Vậy, bố mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những biện pháp tâm lý đó qua bài viết này!

Nên cho trẻ học tiếng Anh qua app càng sớm càng tốt, tại sao?

Theo kết quả nghiên cứu tâm lý từ các chuyên gia, việc học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Anh nên được bắt đầu sớm; và 3 – 8 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất. Vì đây là thời điểm các bé đã biết nói và não bộ của bé đã có khả năng nhận biết, tiếp thu và phản xạ thông tin nhanh nhạy.

Nên cho trẻ học tiếng Anh qua app càng sớm càng tốt
3 – 8 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Tuy nhiên, ở độ tuổi này trẻ thường có những thay đổi về tâm lý, tính cách nên bố mẹ cần đồng hành cùng con để giúp đỡ trẻ làm quen với môi trường tiếng Anh; đồng thời áp dụng những biện pháp tâm lý thúc đẩy con học tập hiệu quả hơn.

Những biện pháp tâm lý giúp trẻ học tiếng Anh qua app hiệu quả

Những biện pháp tâm lý không chỉ tạo cho trẻ sự hứng thú, đam mê học tập, tăng khả năng tiếp thu kiến thức mà còn giúp cha mẹ hiểu, gắn bó và trở thành một người bạn đồng hành thực thụ của con. Từ đó, trẻ sẽ không cảm thấy lạc lõng, bối rối khi phải tự mình tiếp cận những thứ mới bên ngoài. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những biện pháp tâm lý hữu hiệu đó.

1. Hãy luôn đồng hành cùng con trong suốt quá trình học

Đồng hành cùng con là điều quan trọng nhất đối với quá trình học tập của trẻ. Bước đầu, cha mẹ nên hướng dẫn con cách sử dụng app học tiếng Anh; giúp con tìm hiểu các công cụ, tiện ích, trình tự nội dung hoặc các nhiệm vụ cần hoàn thành của bài học,… trong app đó.

Biện pháp tâm lý giúp trẻ học tiếng Anh qua app hiệu quả
Bố mẹ hãy trở thành người bạn đồng hành, cùng con chinh phục tiếng Anh

Khi trẻ đã làm quen với app, cha mẹ hãy luôn theo sát tiến trình học của con. Hãy đảm bảo trẻ học thường xuyên, theo đúng lộ trình mà app đã xây dựng; tránh trường hợp học bị ngắt quãng gây hổng kiến thức. Đồng thời, sau mỗi buổi học cha mẹ nên cùng con tổng hợp lại kiến thức, đóng vai trò như một người bạn giúp con có thể ứng dụng bài học vào thực tiễn. Điều này, sẽ giúp con có ghi nhớ tốt hơn so với việc tự học một mình.

2. Khích lệ con mỗi ngày khi học tiếng Anh qua app

Theo nghiên cứu khoa học, những lời động viên khen thưởng của cha mẹ có tác động rất lớn với tâm lý của trẻ từ 3 – 8 tuổi. Chính vì vậy, cha mẹ không nên ngần ngại dành lời khen ngợi hay những phần thưởng cho bé mỗi khi bé hoàn thành một nhiệm vụ hay những mục tiêu bài học trong ngày của app học tiếng Anh. Điều này giúp trẻ có thêm động lực, sự hứng thú cùng tâm lý muốn chinh phục thử thách bài học tiếp theo.

Khích lệ con là cách giúp con học tiếng Anh qua app hiệu quả
Bố mẹ hãy dành lời khen ngợi hay những phần thưởng mỗi khi bé hoàn thành nhiệm vụ

3. Không quát mắng con

Quát mắng, hăm dọa trẻ,… là biện pháp mà bố mẹ thường hay dùng để trẻ nghiêm túc hơn trong việc học. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm lớn mà bố mẹ cần sửa. Bởi việc quát mắng, hăm dọa chỉ khiến trẻ thêm phần sợ hãi và có ác cảm với việc học. Bên cạnh đó, trẻ sẽ có tâm lý chán chường mệt mỏi; không muốn tiếp tục việc học tập của mình nữa. Các bậc cha mẹ hãy cho bé dừng lại đúng lúc, không nên mang tâm thế nhồi nhét, bắp ép con học.

4. Nói không với việc tạo áp lực

Tâm lý cha mẹ thường nghĩ cái gì càng nhiều thì càng tốt, chính vì vậy thường đặt ra mục tiêu quá lớn cho con mình; điều này vô tình đặt áp lực lớn cho con cái. Khiến con mệt mỏi, trốn tránh việc học, cảm thấy việc không còn thoải mái thậm chí hình thánh tâm lý đối phó học hành. Đây là một điều không hề tốt đối với trẻ vì như vậy trẻ sẽ có những định kiến với việc học và có những suy nghĩ sai lệch về tầm quan trọng của học tiếng Anh.

5. Luôn luôn kiên nhẫn với con

Khi là người đồng hành cùng con, cha mẹ cũng phải chịu những áp lực, khó khăn lớn, sẽ sinh ra mất kiên nhẫn với con trẻ và có những hành động, cách ứng xử không phải với trẻ nhỏ. Một trong những giải pháp tốt nhất mà cha mẹ cần áp dụng trong quá trình đồng hành cùng con học tiếng Anh qua app đó chính là luôn luôn kiên nhẫn với con.

Sự kiên nhẫn của cha mẹ có tác động lớn tới việc học ngoại ngữ của trẻ, bởi chỉ khi kiên nhẫn cha mẹ mới đủ bình tĩnh để hiểu con cần gì, đang gặp khó khăn, trở ngại gì và tìm cách giúp con vượt qua những điều đó trong quá trình chinh phục tiếng Anh.

Mong rằng 5 biện pháp tâm lý giúp trẻ học tiếng Anh qua app hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ, có thể giúp các bậc cha mẹ chuẩn bị hành trang và kinh nghiệm, sẵn sàng trở thành một người bạn đồng hành của con trên con đường tiếp cận và chinh phục tiếng Anh một cách thuận lợi.

Bài viết liên quan
4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Để bé có thể tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một thử thách khá lớn với mỗi ba mẹ. Nếu ba mẹ còn đang băn khoăn không biết nên dạy con kỹ năng này như thế nào thì đừng bỏ qua 4 cách dưới đây của Babilala nhé!Nội dung chính1. Nên […]
Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi tiến bộ nhanh

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi tiến bộ nhanh

Ngày nay, thành thạo tiếng Anh chính là lợi thế giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và tiếp cận tri thức mới. Để con thông thạo tiếng Anh thì học ở trường thôi là chưa đủ, cha mẹ hãy tham khảo các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi để giúp con […]
5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả tại nhà

5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả tại nhà

3 tuổi là thời điểm vàng để cha mẹ bắt đầu cho bé làm quen với tiếng Anh, đây là giai đoạn bé sẵn sàng tiếp thu một ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ. Dưới đây là 5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi giúp tiếp thu nhanh tại nhà.Nội […]
Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ với 9 kênh youtube hấp dẫn

Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ với 9 kênh youtube hấp dẫn

Học tiếng Anh qua kênh Youtube là một phương pháp tuyệt vời để trẻ học từ vựng, phát triển kỹ năng nghe và đọc. Dưới đây là 10 kênh YouTube tuyệt vời với nhiều chủ đề hấp dẫn từ giáo dục đến giải trí rất hữu ích để luyện nghe tiếng Anh cho trẻ mà […]
List 20 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh về con vật hay nhất cho bé

List 20 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh về con vật hay nhất cho bé

List 20 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh về con vật với ngôn từ đơn giản, giai điệu bắt tai thu hút sự chú ý của trẻ. Cha mẹ có thể cho con nghe các bài hát này thường xuyên nhằm giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên, hiệu quả nhất.Nội […]
5 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi “thuộc làu làu” bảng chữ cái

5 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi “thuộc làu làu” bảng chữ cái

Các bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi theo chủ đề bảng chữ cái là lựa chọn lý tưởng nhằm giúp trẻ bước đầu làm quen với ngôn ngữ này. Với nội dung, ca từ đơn giản kết hợp đồ họa, hình ảnh sinh động; những bài hát tiếng Anh bảng chữ cái dưới […]
Đăng ký nhận ưu đãi