5 biện pháp tâm lý giúp trẻ học tiếng Anh qua app hiệu quả hơn

674 lượt xem

Học tiếng Anh qua app giờ đây đang trở thành xu hướng của xã hội hiện nay, không ít những bậc phụ huynh chọn đây là giải pháp giúp con tiếp cận với môi trường tiếng Anh từ sớm. Áp dụng những biện pháp tâm lý đúng cách sẽ giúp phụ huynh có thể hỗ trợ trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn. Vậy, bố mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những biện pháp tâm lý đó qua bài viết này.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Nên cho trẻ học tiếng Anh qua app càng sớm càng tốt, tại sao?

Theo kết quả nghiên cứu tâm lý từ các chuyên gia, việc học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Anh nên được bắt đầu sớm; và 3 – 8 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất. Vì đây là thời điểm các bé đã biết nói và não bộ của bé đã có khả năng nhận biết, tiếp thu và phản xạ thông tin nhanh nhạy.

Nên cho trẻ học tiếng Anh qua app càng sớm càng tốt

3 – 8 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Tuy nhiên, ở độ tuổi này trẻ thường có những thay đổi về tâm lý, tính cách nên bố mẹ cần đồng hành cùng con để giúp đỡ trẻ làm quen với môi trường tiếng Anh; đồng thời áp dụng những biện pháp tâm lý thúc đẩy con học tập hiệu quả hơn.

Những biện pháp tâm lý giúp trẻ học tiếng Anh qua app hiệu quả

Những biện pháp tâm lý không chỉ tạo cho trẻ sự hứng thú, đam mê học tập, tăng khả năng tiếp thu kiến thức mà còn giúp cha mẹ hiểu, gắn bó và trở thành một người bạn đồng hành thực thụ của con. Từ đó, trẻ sẽ không cảm thấy lạc lõng, bối rối khi phải tự mình tiếp cận những thứ mới bên ngoài. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những biện pháp tâm lý hữu hiệu đó.

1. Hãy luôn đồng hành cùng con trong suốt quá trình học

Đồng hành cùng con là điều quan trọng nhất đối với quá trình học tập của trẻ. Bước đầu, cha mẹ nên hướng dẫn con cách sử dụng app học tiếng Anh; giúp con tìm hiểu các công cụ, tiện ích, trình tự nội dung hoặc các nhiệm vụ cần hoàn thành của bài học,… trong app đó.

Biện pháp tâm lý giúp trẻ học tiếng Anh qua app hiệu quả

Bố mẹ hãy trở thành người bạn đồng hành, cùng con chinh phục tiếng Anh

Khi trẻ đã làm quen với app, cha mẹ hãy luôn theo sát tiến trình học của con. Hãy đảm bảo trẻ học thường xuyên, theo đúng lộ trình mà app đã xây dựng; tránh trường hợp học bị ngắt quãng gây hổng kiến thức. Đồng thời, sau mỗi buổi học cha mẹ nên cùng con tổng hợp lại kiến thức, đóng vai trò như một người bạn giúp con có thể ứng dụng bài học vào thực tiễn. Điều này, sẽ giúp con có ghi nhớ tốt hơn so với việc tự học một mình.

2. Khích lệ con mỗi ngày khi học tiếng Anh qua app

Theo nghiên cứu khoa học, những lời động viên khen thưởng của cha mẹ có tác động rất lớn với tâm lý của trẻ từ 3 – 8 tuổi. Chính vì vậy, cha mẹ không nên ngần ngại dành lời khen ngợi hay những phần thưởng cho bé mỗi khi bé hoàn thành một nhiệm vụ hay những mục tiêu bài học trong ngày của app học tiếng Anh. Điều này giúp trẻ có thêm động lực, sự hứng thú cùng tâm lý muốn chinh phục thử thách bài học tiếp theo.

Khích lệ con là cách giúp con học tiếng Anh qua app hiệu quả

Bố mẹ hãy dành lời khen ngợi hay những phần thưởng mỗi khi bé hoàn thành nhiệm vụ

3. Không quát mắng con

Quát mắng, hăm dọa trẻ,… là biện pháp mà bố mẹ thường hay dùng để trẻ nghiêm túc hơn trong việc học. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm lớn mà bố mẹ cần sửa. Bởi việc quát mắng, hăm dọa chỉ khiến trẻ thêm phần sợ hãi và có ác cảm với việc học. Bên cạnh đó, trẻ sẽ có tâm lý chán chường mệt mỏi; không muốn tiếp tục việc học tập của mình nữa. Các bậc cha mẹ hãy cho bé dừng lại đúng lúc, không nên mang tâm thế nhồi nhét, bắp ép con học.

4. Nói không với việc tạo áp lực

Tâm lý cha mẹ thường nghĩ cái gì càng nhiều thì càng tốt, chính vì vậy thường đặt ra mục tiêu quá lớn cho con mình; điều này vô tình đặt áp lực lớn cho con cái. Khiến con mệt mỏi, trốn tránh việc học, cảm thấy việc không còn thoải mái thậm chí hình thánh tâm lý đối phó học hành. Đây là một điều không hề tốt đối với trẻ vì như vậy trẻ sẽ có những định kiến với việc học và có những suy nghĩ sai lệch về tầm quan trọng của học tiếng Anh.

5. Luôn luôn kiên nhẫn với con

Khi là người đồng hành cùng con, cha mẹ cũng phải chịu những áp lực, khó khăn lớn, sẽ sinh ra mất kiên nhẫn với con trẻ và có những hành động, cách ứng xử không phải với trẻ nhỏ. Một trong những giải pháp tốt nhất mà cha mẹ cần áp dụng trong quá trình đồng hành cùng con học tiếng Anh qua app đó chính là luôn luôn kiên nhẫn với con.

Mong rằng 5 biện pháp tâm lý giúp trẻ học tiếng Anh qua app hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ, có thể giúp các bậc cha mẹ chuẩn bị hành trang và kinh nghiệm, sẵn sàng trở thành một người bạn đồng hành của con trên con đường tiếp cận và chinh phục tiếng Anh một cách thuận lợi.

Bài viết liên quan
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
Review top 5 khóa học tiếng Anh online cho trẻ em

Review top 5 khóa học tiếng Anh online cho trẻ em

Học tiếng Anh online là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ. Tuy nhiên, việc lựa chọn khóa học chất lượng và phù hợp với con lại là điều khiến phụ huynh băn khoăn, đau đầu. Để lựa chọn được khóa học đem lại hiệu quả […]
9 chương trình học tiếng Anh online được khuyến nghị cho bé

9 chương trình học tiếng Anh online được khuyến nghị cho bé

Ngoài các giáo trình tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ, việc sử dụng phim hoạt hình hay các chương trình giải trí để học tiếng Anh cũng được khuyến khích và thậm chí được xem là một phương tiện hữu ích trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Dưới đây là danh […]
5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé là một trong những phương pháp phổ biến và có hiệu quả rất tốt hiện nay. Vậy học tiếng Anh qua ứng dụng đem lại những lợi ích gì, ba mẹ hãy cùng Babilala tìm hiểu. 50 SUẤT DUY NHẤT! Học bổng hè 58% khóa tiếng […]
8 phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé hiệu quả

8 phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé hiệu quả

Việc học tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học. Tuy nhiên, dạy cho trẻ học một ngôn ngữ thứ hai thường đối diện với nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với học sinh lớp 2. Vậy làm thế nào để giúp […]
Ba phương pháp giúp bé học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà

Ba phương pháp giúp bé học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà

Tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho con luôn là mục tiêu mà các phụ huynh hướng đến. Tuy nhiên không dễ dàng gì để biết phương pháp nào giúp con học tiếng Anh tốt nhất. Vì vậy bố mẹ đừng bỏ qua ba phương pháp giúp bé học tiếng Anh […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ