4 lý do nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh tại nhà cho bé

4 lý do nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh tại nhà cho bé

Các ứng dụng học tiếng Anh tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến, và nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh. Không khó để chúng ta có thể tìm thấy hàng loạt những app học tiếng Anh online. Vậy, những phần mềm này có ưu điểm gì? Lý do chúng trở thành lựa chọn ưu tiên của các ông bố bà mẹ? Vấn đề được phân tích chi tiết trong bài viết này.

1. Ứng dụng học tiếng Anh tại nhà mang tính tiện lợi cao

Đầu tiên, điểm ưu việt của những ứng dụng này chính là mang tính tiện lợi cao cho người học. Thay vì những hình thức học tiếng Anh truyền thống như: đi học trung tâm, học tại trường lớp hay gia sư tại nhà trẻ cần chuẩn bị sách, vở, bút, tài liệu,… Thì đối với những ứng dụng học tiếng Anh online cho bé, tất cả những gì cần chuẩn bị chỉ là một chiếc laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng,… để học. Giản lược những thứ cồng kềnh khác, giảm thiểu thời gian chuẩn bị; thay vào đó trẻ có thêm nhiều thời gian tiếp cận với môi trường tiếng Anh.

Ứng dụng học tiếng Anh tại nhà mang tính tiện lợi cao
Con có thể chủ động thời gian học tập, địa điểm học tập mà không phải gò bó bản thân vào một thời khóa biểu cố định

Đồng thời, với những ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến, con có thể chủ động thời gian học tập, địa điểm học tập mà không phải gò bó bản thân vào một thời khóa biểu cố định hay một địa điểm nào đó; trẻ có thể tự do chọn tùy theo sở thích, nhu cầu của mình. Từ đó tạo tâm thế học tập thoải mái tốt nhất cho con trẻ.

2. Ứng dụng học tiếng Anh tại nhà có tính đồng bộ cao

Một trong những ưu điểm của các ứng dụng học tiếng Anh đó chính là tính đồng bộ cao trong hệ thống kiến thức giảng dạy, truyền đạt tới trẻ. Có thể nói rằng các ứng dụng học tiếng Anh hay cho bé hiện nay đều chú trọng xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu thống nhất, với các khung chương trình đạt chuẩn, đáp ứng được nhu cầu, mục tiêu học tập về từ vựng, giao tiếp hay phát triển toàn diện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của trẻ em.

Các ứng dụng học tiếng Anh tại nhà có cách sắp xếp và phân bổ kiến thức theo thời lượng học tập hợp lý, phù hợp với tâm lý, độ tuổi của trẻ. Hầu hết các bài học thường không kéo dài quá 30 phút, vừa giúp trẻ tiếp cận với ngôn ngữ này dễ dàng hơn mà không gây chán nản, mất hứng thú cho trẻ.

3. Tự học qua ứng dụng học tiếng Anh tại nhà mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm thú vị

Trẻ được tự chủ động trong việc học tập của mình giúp trẻ có những trải nghiệm thú vị và thiết thực. Việc học qua ứng dụng học tiếng Anh trẻ có cơ hội được tiếp xúc với khối lượng kiến thức lớn mà không cảm thấy ngột ngạt hay chán nản bởi những nội dung đó được lồng ghép trong các video hoạt hình, hình ảnh sinh động và những trò chơi nhập vai lôi cuốn,… Đây chính là điểm khác biệt so với các hình thức học truyền thống lúc trước.

Tự học qua ứng dụng học tiếng Anh tại nhà mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm thú vị
Sẽ có rất nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị khi trẻ tự học tiếng Anh tại nhà

Không những vậy, ứng dụng học tiếng Anh tại nhà giúp trẻ hình thành khả năng tìm tòi học hỏi trong cuộc sống. Bởi thông qua những bài học trong phần mềm, bé sẽ có xu hướng muốn được khám phá những đồ vật, con vật, sự vật xung quanh trong thực tiễn được gọi tên là gì trong tiếng Anh hay đơn giản là khi nhìn thấy những thứ đó bé sẽ cảm thấy quen thuộc và có phản xạ ngay lập tức để gọi tên chúng. Đồng thời nhờ phương pháp học tập tạo hứng thú niềm vui cho trẻ, cha mẹ cũng dễ dàng cùng con ôn tập kiến thức đã học, giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ kiến thức lâu dài tạo nền tảng tốt cho con.

4. Giúp tiết kiệm chi phí khi trẻ tự học qua ứng dụng học tiếng Anh tại nhà

Số lượng ứng dụng học tiếng Anh online đang ngày càng tăng lên, vì vậy người dùng có nhiều sự chọn lựa mà tiết kiệm chi phí hơn hẳn. Hầu hết những ứng dụng học đều miễn phí, trẻ có thể hoàn toàn được học tập trải nghiệm hệ thống kiến thức bài bản được xây dựng từ những chuyên gia đầu ngành, trang bị cho bé nền tảng tiếng Anh tốt về từ vựng, ngữ pháp hay giao tiếp tốt mà không phải chi trả những khoản tiền lớn. Một số ứng dụng học có tính phí, tuy nhiên mức tính phí rất thấp so với một khóa học tiếng Anh offline của trẻ nếu đăng ký tại các trung tâm đào tạo tiếng Anh trên thị trường.

Giúp tiết kiệm chi phí khi trẻ tự học qua ứng dụng học tiếng Anh tại nhà
Việc học qua ứng dụng trực tuyến tiết kiệm hơn rất nhiều về chi phí

So với hình thức học truyền thống như trước, việc học qua ứng dụng trực tuyến tiết kiệm hơn rất nhiều về mặt thời gian, công sức và tiền bạc. Đặc biệt, với sự đổi mới chương trình học và cách thức tiếp cận, việc học tiếng Anh qua app hoàn toàn có thể đảm bảo trẻ được tiếp thu đủ lượng kiến thức và có sự tiến bộ từng ngày. Do vậy, bố mẹ hoàn toàn an tâm về hiệu quả học tiếng Anh của con khi học online.

Ứng dụng học tiếng Anh tại nhà có những đặc điểm ưu việt so với các hình thức học truyền thống. Học bằng app mang tính tiện lợi, khả năng đồng bộ kiến thức, bài giảng cao, giúp trẻ có những trải nghiệm thú vị và tiết kiệm chi phí tối đa mà hiệu quả học tập vượt bậc. Đó chính là lý do phụ huynh nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé ngay từ bây giờ.