30+ Châm ngôn tiếng Anh ngắn gọn nhưng ý nghĩa nhất

37.541 lượt xem

Các câu châm ngôn tiếng Anh ngắn gọn nhưng lại là sự đúc kết từ những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế từ những người đi trước. Qua đó, giúp bạn học hỏi thêm được nhiều điều hay ý đẹp; đồng thời là nguồn động lực để bạn vượt qua khó khăn, vươn đến thành công. Tổng hợp 30+ câu châm ngôn tiếng Anh hay, ý nghĩa dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn truyền thêm cảm hứng trong cuộc sống.

1. Tổng hợp các câu châm ngôn tiếng Anh ngắn, hay và độc đáo

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, chán nản và mất động lực trong công việc, cuộc sống thì hãy tìm đến các câu châm ngôn tiếng Anh dưới đây. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn khơi dậy nguồn cảm hứng và có thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn! 

1.1. Châm ngôn sống tích cực tiếng Anh

Dành tặng bạn một số câu danh ngôn tiếng Anh hay về việc sống tích cực. Bạn có thể note chúng lại để nhắc nhở mình luôn lạc quan trọng mọi tình huống nhé!

 • Positive thinking will let you do everything better than negative thinking will: So với suy nghĩ tiêu cực thì việc nghĩ tích cực sẽ khiến bạn hoàn thành tốt mọi công việc hơn. 
 • Write it on your heart that every day is the best day in the year:Hãy luôn ghi nhớ trong trái tim mình rằng, tất cả mọi ngày đều là ngày tuyệt vời nhất trong năm.
 • Things turn out best for the people who make the best of the way things turn out: Mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp nếu bạn biết cách tận dụng tốt cách mà nó diễn ra. 
 • We can complain because rose bushes have thorns, or rejoice because thorn bushes have roses:Chúng ta có thể than trách vì hoa hồng có gai hoặc cảm thấy vui mừng vì bụi gai có hoa hồng. 
Các câu châm ngôn tiếng Anh về lối sống tích cực giúp bạn luôn lạc quan trước mọi tình huống
Các câu châm ngôn tiếng Anh về lối sống tích cực giúp bạn luôn lạc quan trước mọi tình huống
 • If you don’t like something, change it. If you can’t change it, change the way you think about it: Nếu bạn không thích một thứ gì đó, bạn hãy thay đổi nó. Nếu không thay đổi được nó thì bạn hãy thay đổi cách nghĩ về nó. 
 • Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time:Điểm yếu lớn nhất của mỗi người nằm ở chỗ chúng ta bỏ cuộc. Do đó, để thành công, hãy cố gắng thêm nhiều lần nữa. 
 • When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile:Khi cuộc đời cho bạn hàng trăm lý do để khóc, hãy nghĩ đến hàng ngàn lý do để bạn cười. 
 • Optimism is the faith that leads to achievement. Nothing can be done without hope and confidence:Niềm tin dẫn đến thành công chính là sự lạc quan của mỗi người. Bạn sẽ chẳng thể làm được bất cứ điều gì nếu bạn thiếu đi sự tự tin và hy vọng. 
 • Don’t count what you lost, cherish what you have and plan what to gain because the past never returns but the future may fulfill the loss:Đừng tiếc những gì đã mất, hãy trân trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những điều sắp tới bởi quá khứ sẽ không bao giờ quay trở lại, tuy nhiên tương lai có thể bù đắp lại những mất mát. 
 • The darkest day, if you live till tomorrow, will have past away:Ngày tồi tệ nhất rồi cũng sẽ qua nếu bạn sống đến ngày mai. 
 • The pessimist complains about the wind; the optimist expects it to change; the realist adjusts the sails:Người bi quan luôn phàn nàn về cơn gió; người lạc quan sẽ chờ đợi gió đổi chiều; còn người thực tế sẽ điều chỉnh lại cánh buồm. 

1.2. Những câu châm ngôn tiếng Anh hay về thành công

Những câu nói tiếng Anh hay về sự thành công dưới đây sẽ cổ vũ tinh thần và giúp bạn sớm đạt được mục tiêu mà mình đề ra:

 • Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties: Hạnh phúc và sự thành công đều nằm trong tay bạn. Sự quyết tâm cùng niềm vui sẽ giúp bạn vượt qua mọi nghịch cảnh. 
 • The line between failure and success is so fine that we scarcely know when we pass it: so fine that we are often on the line and do not know it: Ranh giới giữa sự thành công và thất bại nhỏ đến mức chúng ta không nhận ra được mình đã vượt qua nó khi nào và ngay cả khi chúng ta đứng trên nó mà cũng không ý thức được. 
 • It is our attitude at the beginning of a difficult task which, more than anything else, will affect its successful outcome: Thái độ khi bắt đầu công việc của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến kết quả mà chúng ta đạt được. 
 • A little more persistence, a little more effort, and what seemed hopeless failure may turn to glorious success:Thêm một chút nỗ lực và bền bỉ sẽ khiến điều tưởng chừng như thất bại lại thành công rực rỡ. 
 • The key to success is to focus our conscious mind on things we desire not things we fear: Chìa khóa của sự thành công là việc tập trung lý trí vào những điều chúng ta muốn chứ không phải là điều ta sợ. 
Các câu châm ngôn tiếng Anh về sự thành công sẽ tiếp thêm động lực để bạn đạt được mục tiêu đề ra
Các câu châm ngôn tiếng Anh về sự thành công sẽ tiếp thêm động lực để bạn đạt được mục tiêu đề ra
 • To succeed, jump as quickly at opportunities as you do at conclusion: Để đạt được thành công, bạn hãy chớp lấy cơ hội nhanh như khi bạn vội vã kết luận. 
 • Develop success from failures. Discouragement and failure are two of the surest stepping stones to success: Hãy xây dựng sự thành công từ các thất bại. Sự chán nản và thất bại được xem là bước đệm để dẫn đến thành công. 
 • To succeed in life, you need two things: ignorance and confidence: Để thành công, bạn cần hai thứ là sự ngu dốt và lòng tự tin. 
 • Success usually comes to those who are too busy to be looking for it: Sự thành công sẽ đến với những người bận rộn đi tìm nó.  
 • For success, attitude is equally as important as ability: Để thành công, thái độ cũng quan trọng tương tự như năng lực.
 • People rarely succeed unless they have fun in what they are doing: Hiếm người thành công nếu không làm điều mà mình cảm thấy yêu thích. 
 • How many a man has thrown up his hands at a time when a little more effort, a little more patience would have achieved success: Không biết bao nhiêu lần chúng ta từ bỏ khi mà chỉ cần một chút kiên trì, một chút nỗ lực nữa thôi là sẽ đạt được thành công. 
 • Success is getting what you want. Happiness is wanting what you get: Thành công chính là việc bạn đạt được thứ mình muốn. Còn hạnh phúc là dành được thứ mà bạn muốn đạt được.

1.3. Câu châm ngôn tiếng Anh hay về sự cố gắng

Những câu danh ngôn tiếng Anh hay, ý nghĩa về sự cố gắng dưới đây sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn để vượt qua những khó khăn:

 • Please never give up. Although today is hard, tomorrow will be worse, but the day after tomorrow will surely be sunshine: Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay có thể là một ngày khó khăn, ngày mai có thể mọi thứ còn tồi tệ hơn, nhưng ngày kia chắc chắn sẽ là ngày tuyệt vời.
 • Life is not fair, get used to it: Cuộc sống không bao giờ bằng phẳng, bạn hãy làm quen với điều đó đi. 
 • I am thankful to all who said no to me. It is because of them that I’m doing it myself: Tôi cảm thấy biết ơn những người đã từ chối tôi. Bởi vì nhờ họ mà tôi đang làm việc bằng chính sức lực của mình. 
 • Where there is a will, there is a way: Nơi nào có ý chí, nơi đó chắc chắn sẽ có lối đi. 

Để đạt được mục tiêu mà mình đề ra, bạn phải không ngừng cố gắng mỗi ngày. Sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều “quả ngọt”. Đây cũng được xem là bước đệm quan trọng dẫn đến sự thành công. 

 • I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying. – Michael Jordan: Tôi có thể chấp nhận sự thất bại nhưng tôi không thể chấp nhận sự không cố gắng. 
 • Nothing is too small to know, and nothing too big to attempt:Không có việc gì quá nhỏ để biết và không có việc gì quá lớn để thử. 
 • Know your limits, but never stop trying to exceed them: Tôi biết giới hạn của bản thân mình nhưng tôi chưa bao giờ ngừng cố gắng để mở rộng nó. 
 • Set your target and keep trying until you reach it: Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân mình và luôn phấn đấu để đạt được nó. 
 • A winner never stops trying: Những người không bao giờ từ bỏ sự cố gắng là người chiến thắng. 

2. Học châm ngôn tiếng Anh ngắn qua các phương tiện nào?

Các câu châm ngôn tiếng Anh hay về cuộc sống vô cùng đa dạng, phong phú. Và để làm giàu thêm vốn kiến thức của mình, các bạn có thể sưu tầm các câu châm ngôn thông qua các phương tiện dưới đây:

2.1. Học qua trường lớp, thầy cô

Đây là phương pháp học châm ngôn tiếng Anh hiệu quả được nhiều bạn trẻ áp dụng. Theo đó, trong các giờ giảng tiếng Anh, dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô, bạn sẽ bỏ túi được kha khá các câu châm ngôn hay về cuộc sống. Với vốn hiểu biết và kiến thức phong phú, chắc chắn các thầy cô sẽ cung cấp cho bạn những câu nói hay và ý nghĩa. 

Sưu tầm các câu châm ngôn tiếng Anh qua trường lớp, thầy cô
Sưu tầm các câu châm ngôn tiếng Anh qua trường lớp, thầy cô

2.2. Sưu tầm trên mạng, internet

Đây là phương pháp tìm kiếm các câu châm ngôn tiếng Anh nhanh và đơn giản nhất. Với sự kết nối của internet, chỉ cần một chiếc máy tính hay smartphone, các bạn có thể sưu tầm được hàng ngàn câu châm ngôn tiếng Anh về sự cố gắng, thành công hoặc bất cứ lĩnh vực nào bạn muốn.

Sau đó, việc của bạn là chỉ cần tải về máy hoặc lấy giấy bút ra và ghi chép chúng lại. Sau đó thực hành đọc – viết mỗi ngày để ghi nhớ lâu hơn.

2.3. Học qua sách vở

Sách vở, tài liệu cũng là một trong những kênh hữu ích giúp bạn sưu tầm và học các câu châm ngôn tiếng Anh. Các bạn có thể tìm kiếm tài liệu hoặc các cuốn sách về câu châm ngôn hoặc câu nói hay bằng tiếng Anh về các lĩnh vực trong cuộc sống. Sau đó note lại để học và ghi nhớ dần.

3. Lý do nên đọc châm ngôn tiếng Anh mỗi ngày

Mỗi ngày, hãy dành ra vài phút để đọc và suy ngẫm về các câu châm ngôn tiếng Anh. Nó không chỉ giúp bạn tiếp thêm động lực mà còn mở mang vốn kiến thức cũng như từ vựng tiếng Anh của mình.

3.1. Truyền động lực, cảm hứng, tiếp thêm năng lực cho bạn

Cuộc sống của mỗi người chưa bao giờ là bằng phẳng và dễ dàng. Nỗi lo cơm áo gạo tiền và áp lực luôn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và lắm lúc muốn buông xuôi. Những lúc thế này, bạn hãy dành ra một vài phút để tĩnh tâm, chiêm nghiệm các câu châm ngôn, triết lý để vực dậy tinh thần.

Các câu châm ngôn tiếng Anh hay, ý nghĩa sẽ tiếp thêm động lực giúp bạn vượt qua khó khăn
Các câu châm ngôn tiếng Anh hay, ý nghĩa sẽ tiếp thêm động lực giúp bạn vượt qua khó khăn

Châm ngôn tiếng Anh hay, ý nghĩa về sự cố gắng hay thành công được đúc kết từ chính trải nghiệm của những người đi trước. Chắc chắn nó sẽ là bài học đắt giá tiếp thêm động lực, năng lượng để bạn vượt qua mọi khó khăn, chông gai.

3.2. Học được nhiều giá trị bổ ích và ý nghĩa

Châm ngôn tiếng Anh ngắn nhưng lại mang đến nhiều giá trị bổ ích và ý nghĩa dành cho bạn. Đó có thể là những bài học hay về cuộc sống, những câu nói tiếp thêm động lực giúp bạn vươn đến thành công.

Do đó học và ghi nhớ các câu châm ngôn chưa bao giờ là thừa. Càng tích lũy, sưu tầm được nhiều câu nói hay, các bạn càng mở rộng thêm vốn hiểu biết và kiến thức của mình. Từ đó có thêm nhiều kinh nghiệm sống quý giá.

3.3. Hơn hết là cải thiện, mở rộng vốn từ vựng

Và điều quan trọng nhất khi học châm ngôn tiếng Anh là giúp bạn cải thiện và mở rộng vốn từ vựng của bản thân. Các câu danh ngôn gồm nhiều từ và cụm từ vựng mới, từ đó giúp bạn “làm giàu” và phong phú hơn khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Mỗi khi gặp một câu châm ngôn hay, hãy cố gắng ghi chép lại để hiểu thêm về ý nghĩa của các từ vựng. Đồng thời biết cách vận dụng nó vào những tình huống giao tiếp thực tế.

Hy vọng các câu châm ngôn tiếng Anh ngắn trong bài viết trên sẽ phần nào tiếp thêm động lực và sức mạnh để bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Và hãy luôn nhớ rằng, những người luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên cuối cùng sẽ gặt hái được quả ngọt. 

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ