3 ứng dụng ôn từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé năm 2024

644 lượt xem

Học từ vựng tiếng Anh lúc nào cũng là vấn đề khó khăn nhất, đặc biệt là đối với trẻ em. Việc cho bé giao tiếp với nhiều từ vựng giúp khắc phục được kỹ năng đọc – hiểu tiếng Anh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phụ huynh loay hoay không biết nên cho con mình học từ vựng tiếng anh như thế nào để đạt hiệu quả. Xem ngay 3 ứng dụng ôn từ vựng tiếng Anh cho bé tốt nhất năm 2024 dưới đây.

Học từ vựng như thế nào để bé không bị nhàm chán?

Học từ vựng là quá trình bền bỉ và yêu cầu người học không ngừng mở rộng vốn từ cũng như chăm chỉ ôn lại những từ đã học. Tuy nhiên với trẻ em, những cách học truyền thống thường đem đến sự nhàm chán và đạt kết quả không được cao. Vậy phương pháp học từ vựng phù hợp cho trẻ là gì?

1. Học từ vựng qua Flashcard

Flashcard là những tấm thẻ học từ vựng quen thuộc với nhiều bạn nhỏ. Nó mang tính trực quan mà bạn có thể dùng để giới thiệu từ mới hoặc giúp bé ôn lại những từ đã học.

Flashcard giúp bé ôn lại từ mới đã học hiệu quả 

2. Học từ vựng thông qua bài hát và trò chơi tương tác

Tùy theo cấp độ học tiếng anh hiện tai của bé, vốn từ hay kỹ năng nghe – đọc – viết và phát âm, bạn có thể cho bé nghe hay chơi trò chơi bằng tiếng Anh phù hợp. Việc cho bé tham gia những hoạt động hay bài hát hoặc cũng có thể là game giúp bé học từ vựng một cách tự nhiên, sinh động và hấp dẫn.

Đây là cách giúp bé học từ vựng một cách tự nhiên, sinh động và hấp dẫn.

3. Học từ vựng bằng phần mềm tiếng Anh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm học tiếng anh dành cho trẻ em. Các ứng dụng này có bản trả phí, có bản free và đa số được tích hợp trên tất cả các nền tảng. Việc lựa chọn cho bé một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất và phù hợp rất quan trọng giúp bé được tiếp xúc cũng như có nền tảng tốt đối với tiếng Anh. Cùng tìm hiểu 3 ứng dụng ôn từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé dưới đây.

Nên cho bé học tiếng Anh qua những app nào?

5 ứng dụng ôn từ vựng tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất năm 2023

1. Kids Picture Dictionary

Kids Picture Dictionary là ứng dụng học từ vựng bằng tranh trực quan và tuyệt vời dành cho bé mẫu giáo. Với mỗi từ vựng đều có ảnh minh họa cùng một câu ví dụ kèm theo audio. Tính năng ghi âm của ứng dụng cho phép bé thực hành nói từ vựng hoặc có thể tự tạo ra những câu ví dụ của mình.

Hiện tại, ứng dụng được tích hợp sẵn trên cả hai nền tảng là iOS và Android. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng cho bé.

2. Giant Picture Dictionary

Phần mềm Kids Picture Dictionary được thiết kế dành riêng cho những bé đang trong độ tuổi học mẫu giáo. Theo quan niệm là một bức tranh có thể thay bằng ngàn lời nói, Kids Picture Dictionary có tới 1.800 từ vựng cùng các hình ảnh đầy màu sắc được định nghĩa đơn giản. Bên cạnh đó, Kids Picture Dictionary còn bao gồm nhiều tính năng tìm kiếm từ dễ dàng khi sử dụng.

Chức năng “Random” của ứng dụng có chức năng giới thiệu một từ vựng nổi bật của ngày. Đây là một trong những ý tưởng tuyệt vời giúp vé tăng cường sự phát triển vốn từ hiệu quả.

Nhược điểm của ứng dụng này là chỉ free đối với các chữ cái bắt đầu từ A – F. Các từ sau đó cần phải trả phí thì mới xem được.

3. Wordsmyth Children’s Dictionary

Wordsmyth Children’s Dictionary là ứng dụng được phát triển bởi Wordsmyth và phù hợp với các bé học từ lớp 3 đến lớp 8. Đây là ứng dụng cung cấp đầy đủ những tính năng tra từ vựng giúp bé ôn từ vựng hiệu quả.

Hiện tại, Wordsmyth Children’s Dictionary đã có trên App Store và Google play. Đồng thời, ứng dụng cho phép bé dùng linh hoạt được cả trên laptop hay điện thoại. Đặc biệt, ứng dụng hoàn toàn free và có thể dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi mà không cần internet.

4. WordWeb Dictionary

WordWeb Dictionary là ứng dụng như một cuốn từ điển hữu ích cho hầu hết mọi lứa tuổi, phù hợp nhất là các bé từ 9 tuổi trở lên. Ứng dụng có tới 285.000 từ vựng và cụm từ với hàng ngàn ví dụ được sử dụng hay các từ đồng nghĩa và từ liên quan,… giúp bé có thể hình dung và dễ hiểu hơn.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có tính năng tìm kiếm gợi ý cách đánh vần cho từ vựng đó mà bé định tìm. Hiện nay, WordWeb Dictionary đã có mặt trên hai nền tảng là App store và Google play. Đặc biệt là ứng dụng này cũng có thể sử dụng được cả khi không có kết nối Internet.

5. Dictionary.com

Dictionary.com là ứng dụng cung cấp cho người dùng hơn 2 triệu định nghĩa cũng như từ đồng nghĩa. Qua đó giúp bé ôn từ vựng một cách dễ dàng. Ứng dụng này phù hợp với các bé từ tiểu học trở lên. Khi tìm kiếm từ vựng đó, ứng dụng có phần phát âm qua audio, lịch sử và nguồn gốc của từ đó cùng các dự đoán những từ có cách đánh vần tương đương.

Bên cạnh đó, Dictionary.com có tính năng giới thiệu mỗi ngày một từ vựng hay giúp bé tăng cường vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả. Ứng dụng cũng đã có mặt trên cả hai nền tảng App store và Google play.

Với những ứng dụng ôn từ vựng tiếng Anh cho bé mà Babilala giới thiệu bên trên, hy vọng cha mẹ có thể chọn cho con mình một app giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Qua đó, việc học từ vựng của bé vì thế mà trở nên thú vị hơn và đầy hứng thú.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ