3 đoạn văn luyện tiếng Anh cho bé lớp 1 theo chủ đề siêu hay

25.676 lượt xem

Cha mẹ cần luyện tiếng Anh cho bé lớp 1 qua đoạn văn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Tham khảo 3 chủ đề thông dụng được viết bằng tiếng Anh dưới đây giúp bé nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Hãy cùng Babilala khám phá ngay thôi.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

 • Giáo trình chuẩn Cambridge
 • 100% giáo viên bản xứ
 • 360 bài học, 3000+ từ vựng
 • I-Speak chấm điểm phát âm
 • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Top 3 đoạn văn luyện tiếng Anh cho bé lớp 1 theo chủ đề

Chủ đề 1: Giới thiệu bản thân

 • Bài mẫu: 

Hello! I’m Hoa. I come from Ha Noi. I’m 6 years old. I am a student at Le Chan primary school. My family has three people: My mother, father, and me. I like eating pizzas and noodles. My hobbies are playing badminton, watching cartoon films and reading books. I want to become a doctor. Because I want to help people. 

 • Hướng dẫn dịch:

Xin chào! Mình là Hoa. Mình đến từ Hà Nội. Năm nay mình 6 tuổi. Mình là học sinh trường tiểu học Lê Chân. Gia đình mình có ba người: mẹ, bố và mình. Mình thích ăn pizza và mì. Sở thích của mình là chơi cầu lông, xem phim hoạt hình và đọc sách. Mình muốn trở thành một bác sĩ. Bởi vì mình muốn giúp đỡ mọi người. 

Chủ đề 2: Sở thích 

 • Bài mẫu: 

My hobby is collecting stamps. I collect stamps from different countries. I have a collection of stamps from India, China, France and England. My father gives me one stamp on my birthday every year. He has promised to complete my collection within ten years. I am very excited as it will be the largest collection in my school

 • Hướng dẫn dịch: 

Sở thích của tôi là sưu tầm tem. Tôi sưu tầm tem từ các quốc gia khác nhau. Tôi có hẳn một bộ sưu tập tem của Ấn Độ, Trung Quốc, Pháp và nước Anh. Bố thường tặng tôi một con tem vào dịp sinh nhật hàng năm. Bố đã hứa sẽ hoàn thành bộ sưu tập này trong vòng 10 năm. Tôi cảm thấy rất hào hứng vì đây sẽ là bộ sưu tập tem lớn nhất trong trường).

Dựa trên giáo trình uy tín từ Cambridge, Babilala mang đến cho các bé tiểu học một phương pháp học tiếng Anh có cấu trúc và lộ trình rõ ràng.

Hệ thống bài học bao gồm 5 cấp độ, phủ khắp 75 chủ đề, với 3.000 từ vựng và 500 mẫu câu được lồng ghép tinh tế qua 5.000 game tương tác giúp bé vừa tiếp cận tiếng Anh một cách bài bản vừa được vui chơi thoải mái. Vì vậy, app Babilala rất được các bé yêu thích.

So với các app học tiếng Anh hiện có trên thị trường, Babilala tạo nên những dấu ấn khác biệt về tính năng và chương trình học. Đặc biệt, tại Babilala còn có sự đồng hành 24/7 của thầy cô người Việt giúp các bé dễ dàng bắt đầu và duy trì thói quen học tiếng Anh mỗi ngày.

>> Để nhận tư vấn lộ trình học cho con và tham gia trải nghiệm, ba mẹ đăng ký: TẠI ĐÂY!

Chủ đề 3: Gia đình

 • Bài mẫu: 

There are five members in my family. They are my father, my mother, my two younger sisters, and me. My father is a doctor. He is tall and kind. He likes playing football very much. He teaches me to play football every day after school. My mother is a housewife. She is short and thin. She cooks so well that everyone in the family loves her food very much. She teaches me how to cook delicious food too. I have two younger sisters – Lan and Hoa. Lan is 6 years old and Hoa is 5 years old. They are good students at school. I love my family. 

 • Hướng dẫn dịch:

Gia đình tôi có 5 thành viên. Bố, mẹ, 2 em gái và tôi. Bố tôi là một bác sĩ. Bố cao lớn và rất tốt bụng. Bố rất thích chơi bóng đá. Bố dạy tôi chơi bóng đá mỗi ngày sau giờ học. Mẹ tôi làm công việc nội trợ. Mẹ hơi thấp và gầy. Mẹ nấu ăn ngon đến nỗi mọi người trong gia đình đều rất thích đồ ăn mẹ làm. Mẹ cũng dạy tôi nấu những món ăn ngon nữa. Hai em gái của tôi là Lan và Hoa. Lan 6 tuổi và Hoa 5 tuổi. Chúng đều là học sinh giỏi ở trường. Tôi rất yêu quý gia đình mình.

Gia đình là chủ đề thân quen nhất đối với bé
Gia đình là chủ đề thân quen nhất đối với bé

Cách luyện kỹ năng đọc – viết đoạn văn tiếng Anh cho bé 6 tuổi

Đối với kỹ năng đọc

 • Phải hiểu được nội dung đoạn văn: Muốn luyện tiếng Anh cho bé lớp 1 qua đoạn văn tốt thì cần phải hiểu được nội dung đoạn văn đó. Bởi thông qua nội dung của đoạn văn, trẻ sẽ biết được đâu là phần chính, đâu là phần cần đọc nhấn nhá, ngắt nghỉ đúng chỗ. Hiểu rõ nội dung cũng giúp bé thể hiện cảm xúc phù hợp với đoạn văn.
 • Mạnh dạn phiên âm những từ chưa biết: Nếu đọc sai từ một từ nhiều lần thì dần dần sẽ có phản xạ đọc sai từ đó. Do vậy, bạn cần dạy cho bé phiên âm những từ mà bé chưa biết để đọc cho đúng. Việc sử dụng từ điển để tra từ cũng giúp bé tìm đúng phiên âm. Đồng thời ghi phiên âm bên cạnh từ mới để khi đọc, bé có thể nhìn vào phiên âm và không đọc sai từ đó.
 • Đọc kỹ từng bài, không đọc nhiều bài cùng lúc: Trong quá trình đọc – hiểu thì có rất nhiều thứ cần chú ý. Do đó, bạn cần hướng dẫn bé đọc kỹ một bài đến khi nào đúng chuẩn thì chuyển bài mới. Mỗi lần đọc đi đọc lại như vậy, bé sẽ nhớ từ vựng mới tốt hơn và việc đọc cũng trơn tru hơn.
 • Ghi âm khi luyện đọc: Việc ghi âm khi luyện đọc đoạn văn tiếng Anh sẽ giúp bé kiểm tra toàn bộ quá trình của mình. Bé sẽ xem lại được mình đã đọc như thế nào, phát âm có sai chỗ nào hay không? Hoặc ngắt nghỉ không phù hợp chỗ nào không? Qua đó có thể điều chỉnh hợp lý và đúng chuẩn hơn.
Kỹ năng đọc tiếng Anh cho bé
Kỹ năng đọc tiếng Anh cho bé

Đối với kỹ năng viết

Để bắt đầu viết đoạn văn luyện tiếng Anh cho bé lớp 1, trẻ cần phải có ý tưởng và lập dàn bài trước khi viết. Như vậy, bé mới biết rõ mình sẽ viết gì, tránh viết lan man và thiếu logic. 

Sau đây là các bước viết đoạn văn tiếng Anh bạn nên áp dụng cho bé: 

 • Bước 1: Bé cần nghĩ về chủ đề mà mình đã chọn và những gì bé muốn nói về chủ đề đó.
 • Bước 2: Viết ra các ý chính mà bé muốn thực hiện trong đoạn văn của mình. Ví dụ: Nếu chủ đề của bé là “Truyện tranh yêu thích” thì các ý chính là: 
 • Truyện giúp mình thư giãn, vui vẻ
 • Truyện giúp mình học tiếng Anh như thế nào?
 • Truyện có hình ảnh đẹp mắt ra sao?
 • Tại sao lại thích đọc truyện vào buổi tối? 
 • Câu chuyện mình thích nhất là…
 • Bước 3: Xem lại các ý được xếp theo thứ tự đã phù hợp hay chưa
 • Bước 4: Viết bài;
 • Bước 5: Bé đọc lại bài và sửa các lỗi sai. Đồng thời, nhờ thầy cô, bố mẹ và người quen nhận xét bài;
Kỹ năng viết đoạn văn tiếng Anh cho bé lớp 1
Kỹ năng viết đoạn văn tiếng Anh cho bé lớp 1

Cách viết đoạn văn tiếng Anh đã dễ dàng hơn cho bé qua những chia sẻ bên trên. Bên cạnh việc luyện tiếng Anh cho bé lớp 1 qua các đoạn văn theo chủ đề, cha mẹ có thể sử dụng những app học ngoại ngữ uy tín, chất lượng cho con. Babilala là ứng dụng học tiếng Anh mang đến hiệu quả vượt trội nhờ phương pháp và chương trình học thông minh. 

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ