3 App nói chuyện tiếng Anh giúp bé luyện phát âm chuẩn

589 lượt xem

Bố mẹ có biết, luyện tập giao tiếp với các app nói chuyện tiếng Anh từ sớm giúp bé có phát âm chuẩn và phản xạ ngôn ngữ tốt hơn. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tối ưu, bố mẹ cần lựa chọn ứng dụng học tập phù hợp nhất với lứa tuổi và khả năng của bé. Bài viết dưới đây sẽ giúp các phụ huynh lựa chọn được phần mềm học tập tốt nhất cho việc cho bé.

Nói chuyện tiếng Anh là phương pháp học hiệu quả để bé có phát âm chuẩn

Có rất nhiều phương pháp để bé luyện phát âm chuẩn đã được bố mẹ áp dụng cho bé như: luyện nghe thụ động, học qua bài hát, … Tuy nhiên nói chuyện tiếng Anh vẫn là phương pháp mang lại hiệu quả hàng đầu được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới. Nguyên nhân là bởi nó có các ưu điểm nổi bật sau:

  • Tạo môi trường nói tiếng Anh tự nhiên
  • Các cuộc nói chuyện thoải mái không tạo cảm giác như một lớp học trẻ giúp trẻ không áp lực hay cảm thấy ép buộc
  • Phát triển đồng thời kỹ năng nghe nói trôi chảy
  • Dễ dàng phát hiện các lỗi sai về phát âm để chỉnh sửa kịp thời tránh tốn thời gian sau này
  • Rèn luyện được sự tự tin khi giao tiếp
  • Là nền tảng cơ bản giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết
App nói chuyện tiếng Anh tạo ra môi trường nói tiếng anh tự nhiên cho bé
App nói chuyện tiếng Anh tạo ra môi trường nói tiếng anh tự nhiên cho bé

3 App nói chuyện tiếng Anh tốt nhất cho bé tại nhà

HelloTalk

HelloTalk là ứng dụng học tiếng Anh qua phương pháp giao tiếp với người nước ngoài rất phổ biến hiện nay. Phần mềm này giúp người dùng kết nối với người bản ngữ một cách dễ dàng dù bạn ở bất cứ đâu. Không chỉ có thể nói chuyện trực tiếp với hình thức cuộc gọi thoại hay video call, bé có thể luyện tập nói chuyện thông qua cả tin nhắn văn bản và âm thanh. Nhờ đó, bé được cải thiện cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Bé vừa làm quen bạn mới vừa học tiếng anh với ứng dụng
Bé vừa làm quen bạn mới vừa học tiếng anh với ứng dụng

Ngoài ra, ứng dụng được tích hợp tính năng dịch ngôn ngữ, chuyển ngữ giúp người dùng dễ dàng nói chuyện và học tiếng Anh. Công nghệ AI giúp phát hiện, sửa lỗi ngữ pháp trong khi nhắn tin và chuyển văn bản thành giọng nói và nhận diện giọng nói.

HelloTalk là ứng dụng hữu ích để bé luyện tập giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên, phần mềm này sẽ phù hợp cho các bé đã có một chút vốn từ vựng và không ngại nói chuyện với người lạ.

Ứng dụng học tiếng Anh được đánh giá 4.7/5 sao trên App Store.

Link tải ứng dụng cho iOS Android

HoloSpeak

Ứng dụng cho phép học tiếng Anh giao tiếp online với người nước khá phổ biến hiện nay. Holo Speak giúp kết nối giảng viên dạy ngoại ngữ với học viên với nhau. Bố mẹ có thể chọn cho bé giảng viên phù hợp, bé sẽ có cảm giác như được tham gia vào lớp gia sư tiếng Anh 1:1. Với hình thức giao tiếp như cuộc gọi video, buổi học với gia sư vẫn tạo cảm giác thoải mái như cuộc nói chuyện bình thường.

Ứng dụng cho phép lựa chọn gia sư phù hợp, bố mẹ có thể để bé học thử với cách gia sư khác nhau để tìm được gia sư tốt nhất cho bé. Bạn có thể kiểm tra và chủ động đặt lịch học với gia sư yêu thích để thiết kế thời gian biểu tốt nhất cho bé.

Thông qua việc nói chuyện tiếng Anh, các gia sư sẽ phát hiện lỗi sai trong giao tiếp và phát âm. Đồng thời, bé được chỉnh sửa và luyện tập ngay để ghi nhớ và không bị lặp lại lỗi đó. Nhờ vậy, bé làm quen và tăng sự tự tin, sẵn sàng giao tiếp tiếng Anh với người khác. Tuy nhiên ứng dụng sẽ phù hợp cho các bé đã có vốn từ vựng và không ngại nói chuyện với người lạ.

Link tải ứng dụng cho iOS

Babilala

Ứng dụng nói chuyện tiếng Anh phù hợp với các bé từ 3-8 tuổi mới bắt đầu học tiếng Anh. Bé được học với lộ trình rõ ràng qua các bài tập trò chơi để học từ vựng, cách phát âm. Hoạt động cuối cùng của bài sẽ là luyện tập giao tiếp với giáo viên người nước ngoài thông qua tính năng Babilala Call.

Bé được luyện tập với giáo viên nước ngoài sau khi hoàn thành các bài học cơ bản
Bé được luyện tập với giáo viên nước ngoài sau khi hoàn thành các bài học cơ bản

Bên cạnh đó, hoạt động Live Interative Video bé được tương tác với cả thầy cô nước ngoài và các bạn học khác. Nhờ đó bé tăng phản xạ ngôn ngữ và luôn cảm thấy có người đồng hành vui vẻ hào hứng học tập hơn.

Ngoài ra, bé còn được học phát âm chuẩn với công nghệ I-Speak độc quyền từ ứng dụng để tăng sự tự tin bắt đầu giao tiếp với người khác. Ứng dụng có sẵn 75 chủ đề với 100 bài hát, 5000 trò chơi giúp bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Link tải ứng dụng cho iOS – Android

Các app nói chuyện tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến bởi ưu điểm tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí. Với top 3 ứng dụng nói chuyện tiếng anh tốt nhất mà chúng tôi đã cung cấp trên đây, hy vọng bố mẹ đã có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bé. Hãy đồng hành cùng bé mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ