1 phút cập nhật tình hình học của con với Báo cáo học tập Babilala

268 lượt xem

Chỉ mất 1, 2 phút mở báo cáo học tập trong ứng dụng Babilala, bố mẹ đã có thể nắm chi tiết tình hình học tiếng Anh của con. Theo đó, bố mẹ sẽ biết được con đã học bao nhiêu bài, từ vựng, mẫu câu trong tuần; các kỹ năng tích lũy ra sao. Nắm được những thông tin này sẽ giúp bố mẹ kịp thời hỗ trợ, động viên để con học tốt hơn.

1. Vai trò của bản báo cáo học tập trong app Babilala

Bản báo cáo học tập trong ứng dụng Babilala sẽ cho bố mẹ biết về tình hình học tập và kết quả đạt được trong tuần vừa qua. Trong nội dung bản báo cáo, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về kết quả học tập của con theo từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, số lượng từ vựng, mẫu câu mà con đã học được.

Đồng thời, giáo viên sẽ đưa ra lời khuyên để bố mẹ biết con cần cải thiện thêm điều gì để học tiếng Anh tốt hơn.

2. Có gì trong báo cáo kết quả học tập của Babilala?

Trong báo cáo kết quả học tập của Babilala, sẽ có những nội dung sau để bố mẹ theo dõi:

Mục tổng quan: phần này cho bố mẹ biết trong tuần vừa qua con đã hoàn thành bao nhiêu bài học, từ vựng, mẫu câu trên app.

Có gì trong báo cáo kết quả học tập của Babilala?

Mục kỹ năng: Mục này sẽ có chi tiết kết quả của 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của con. Các kĩ năng được đánh giá sao, chấm điểm từng từ, cụm từ, mẫu câu. Cụ thể:

  • Speaking (Kỹ năng nói):

Tổng quan điểm kỹ năng nói theo sao, ví dụ 4/5 sao, 5/5 sao,… Tiếp đó, hệ thống sẽ tổng hợp điểm phát âm của con theo từng từ vựng, cụm từ hoặc mẫu câu. Đối với các từ, cụm từ có điểm phát âm từ 80 điểm trở lên sẽ hiển thị màu xanh, và dưới 80 điểm sẽ hiển thị màu đỏ. Dưới mỗi từ có file “phát âm chuẩn” để người dùng có thể nghe lại. Cuối cùng là lời khuyên của giáo viên để bố mẹ sẽ biết được con cần cải thiện phát âm ở những từ, cụm từ hoặc mẫu câu nào để có thể cải thiện được kỹ năng nói.

Cách xem báo cáo học tập

Dựa vào báo cáo, chúng ta thấy rằng kỹ năng nói bé đạt 4/5 sao, bên dưới là số điểm từng từ, cụm từ và mẫu câu; kèm theo đó là file phát âm chuẩn để người dùng có thể nghe lại

Lời khuyên của giáo viên trong báo cáo học tập

Giáo viên đưa ra lời khuyên để giúp con cải thiện khả năng nói

  • Listening (Kỹ năng nghe):

Đầu tiên, sẽ là tổng điểm kỹ năng mà con đạt được theo sao, ví dụ 4/5 sao, 5/5 sao,… Tiếp theo, là nội dung và điểm của từng từ đã nghe. Căn cứ vào kết quả, bố mẹ nên cho con nghe lại các từ có điểm số thấp.

Báo cáo học tập về kỹ năng nghe

Kết quả của kỹ năng nghe bé đạt 4/5 sao

  • Writings (Kỹ năng viết):

Tương tự như 2 kỹ năng trên, hệ thống sẽ đưa ra tổng điểm kỹ năng mà con đạt được. Và tổng hợp, chấm điểm cho các từ mà con đã hoàn thành.

  • Reading (Kỹ năng đọc):

Tương tự như 3 kỹ năng trên, hệ thống sẽ đưa ra tổng điểm kỹ năng mà con đạt được. Và tổng hợp, chấm điểm cho các từ mà con đã hoàn thành.

Báo cáo học tập về kỹ năng đọc

Kết quả về kỹ năng đọc của một học viên Babilala

3. Hướng dẫn cách xem báo cáo học tập trong Babilala

Có hai cách để xem báo cáo học tập. Cách thứ nhất, bố mẹ nhấn vào biểu tượng đầu tiên trên thanh công cụ, nội dung báo cáo sẽ được hiển thị:

Cách xem báo cáo học tập Babilala nhanh nhất

Để nhanh và thuận tiện nhất, bố mẹ nhấn vào biểu tượng đầu tiên trên thanh công cụ để xem kết quả học tập của con trong tuần qua

Cách thứ hai, bố mẹ truy cập vào phần dành cho phụ huynh và chọn mục “Kết quả học tập”. Cụ thể như sau:

– Bước 1: Mở ứng dụng Babilala, truy cập vào mục “Vip” – biểu tượng 2 hình người ở góc trên bên phải màn hình.

Hướng dẫn cách xem báo cáo học tập trong Babilala

– Bước 2: Nhập dãy số theo chữ số hiển thị để tiếp tục.

Ba mẹ cần nhập dãy số để xem báo cáo học tập

– Bước 3: Chọn mục “Kết quả học tập” để xem chi tiết nội dung.

Truy cập báo cáo học tập

Với cách trình bày khoa học, bắt mắt; bản báo cáo học tập trên ứng dụng Babilala chắc chắn giúp các bố mẹ dễ dàng nắm được tình hình và năng lực hiện tại của con. Từ đó có kế hoạch hỗ trợ con ôn luyện, nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Chúc bố mẹ và các bé có những trải nghiệm thú vị và hiệu quả cùng Babilala!

Bài viết liên quan
5 bài hát tiếng Anh về thời gian khiến bé vô cùng thích thú

5 bài hát tiếng Anh về thời gian khiến bé vô cùng thích thú

Thời gian là một trong những chủ đề cơ bản thường bắt gặp trong bất kỳ cuộc giao tiếp nào. Hãy cùng Babilala tìm hiểu các từ vựng về thời gian và 5 bài hát tiếng Anh về thời gian khiến bé vô cùng thích thú nhé! Nội dung chính1. Từ vựng tiếng Anh về […]
Level 1 Babilala có gì? Chi tiết nội dung chương trình học

Level 1 Babilala có gì? Chi tiết nội dung chương trình học

Hệ thống nội dung của Babilala có 5 cấp độ, mỗi cấp độ có 11 chủ đề, chia làm 22 đơn vị bài học bám sát khung chương trình Cambridge cấp độ Starters (Pre A1 Starters). Vậy, level 1 Babilala có gì? Trẻ sẽ được tiếp cận với những chủ đề nội dung nào? Và […]
4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết! 

4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết! 

Số trong tiếng Anh là một trong những kiến thức quan trọng mà các bé cần phải nắm vững. Chính vì thế, ba mẹ hãy tham khảo 4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết nhé!  Nội dung chính1. Số đếm trong tiếng Anh1.1. Cách đọc và phiên âm số đếm cơ […]
Đăng ký nhận ưu đãi