“Báo động đỏ” phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi truyền thống

143 lượt xem

Trẻ em Việt Nam đang được tiếp cận Tiếng Anh thông qua phương pháp truyền thống: Học kiến thức qua sách vở và gần như không có sự thực hành và áp dụng vào thực tế. Điều này dẫn đến hiện tượng đáng lo ngại – tiếng Anh cho bé 6 tuổi chỉ giỏi trên sách vở , “bập bẹ” tiếng Anh khi thực hành.

Bất cập của phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi theo cách truyền thống

Hiện nay, ở các cấp học mầm non, tiểu học, trẻ được tập trung phát triển kiến thức nền tảng về Tiếng Việt và Toán. Ngay từ cấp mầm non, hơn 70% trẻ đã có thể nhận biết chữ cái Tiếng Việt và mặt số đếm. Trái lại, đối với khóa học tiếng anh cho trẻ 6 tuổi, trẻ chỉ được tiếp cận như một môn ngoại khóa mang tính bổ trợ.
Tại cấp tiểu học, môn tiếng Anh đã được đưa vào chương trình dạy học. Với chương trình sách giáo khoa tại trường học, trẻ chỉ được tập trung dạy về từ vựng – ngữ pháp tiếng Anh. Trong khi đó, để học tiếng Anh toàn diện thì cần được học đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Còn chương trình sách giáo khoa hầu như chỉ đề cập đến khía cạnh Đọc – Viết tiếng Anh.
Hơn nữa, với phương pháp dạy truyền thống, trẻ cần có thầy cô giảng dạy trực tiếp để nắm bắt được kiến thức. Điều này vô tình tạo nên thói quen bị động trong học tập.

Kiến thức tiếng Anh cho bé 6 tuổi chỉ giỏi trên sách vở, “bập bẹ” tiếng Anh khi thực hành

Hệ quả của cách học truyền thống chính là tình trạng đa phần trẻ em Việt Nam chỉ đạt điểm tốt trong những bài kiểm tra trên giấy. Ngược lại, khi thực hành tiếng Anh cho bé 6 tuổi Việt lại có xu hướng lúng túng, không tự tin, thậm chí không biết phải nói như thế nào.
Mặc dù kiến thức trong chương trình học trên lớp đa dạng nhưng lại ít áp dụng được vào thực tế. Trẻ em muốn sử dụng ngôn ngữ Anh một cách tự nhiên và thuần thục thì cần thực hành thường xuyên, luyện tập phản xạ giao tiếp hàng ngày.
Babilala I-Speak – Công nghệ nhận diện giọng nói độc quyền tạo hứng thú cho trẻ

Babilala ứng dụng tiên phong đưa công nghệ vào giáo dục tiếng Anh cho trẻ em

Đứng trước những thách thức của ngành giáo dục nói chung và giáo dục mầm non – tiểu học nói riêng, Babilala đã tiên phong kiến tạo nên hệ sinh thái giáo dục trực tuyến dành cho trẻ từ 3-8 tuổi. Chiếc “chìa khóa” công nghệ 4.0 và đội ngũ thầy cô tận tình đã tháo gỡ bài toán khó: Làm sao để trẻ em Việt Nam phát triển khả năng tiếng Anh và được tiếp nhận xu hướng giáo dục quốc tế ngay tại nhà. Đồng thời tiếp tục phát huy được những kiến thức trong sách vở, bên cạnh đó tạo một môi trường chuẩn Quốc tế để trẻ luyện tập Nghe – Nói.
Với 4,5 triệu lượt tải về, Babilala đã và đang đem đến niềm vui trong học tập đối với môn tiếng Anh tới trẻ em trên mọi miền trong suốt năm 2021, mở ra xu hướng học tập mới cho lứa tuổi vàng.
Với 4,5 triệu lượt tải trong năm 2021, Babilala trở thành ứng dụng học tiếng Anh có tốc độ tăng trưởng số 1 Đông Nam Á

Học tập 4.0 – Khoác “áo mới” cho phương pháp học cũ

Trong thời gian qua, Babilala đã tạo nên khác biệt và dẫn đầu xu thế thị trường tại Đông Nam Á. Hứng thú và hiệu quả là hai yếu tố mà Babilala đặt lên hàng đầu với phương pháp “vừa học vừa chơi”. Trẻ tiếp thu kiến thức nhanh chóng thông qua các hoạt động giải trí và tự nguyện học vì thật sự thích thú và cảm thấy tò mò.

I-Speak – Công nghệ nhận diện giọng nói độc quyền của Babilala 

Đối với trẻ nhỏ, việc được rèn phát âm chuẩn ngay từ đầu là vô cùng quan trọng, bởi con phát âm sai sẽ dần thành thói quen khó sửa sau này. Áp dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh online, Babilala đã phát triển và ứng dụng thành công Công nghệ nhận diện giọng nói AI độc quyền vào khóa học, cam kết giúp con phát âm chuẩn như người bản xứ chỉ sau 3 tháng.

Công nghệ Live Interactive – Trải nghiệm môi trường quốc tế ngay tại nhà 

Nhiều phụ huynh lo ngại việc con học tiếng Anh thông qua các ứng dụng online không hiệu quả vì không tương tác được cùng thầy cô như khi học trực tiếp. Tuy nhiên với Babilala, nỗi lo đó đã hoàn toàn được xóa bỏ nhờ việc ứng dụng công nghệ tương tác đa chiều Live Interactive Video vào trong bài giảng.

Babilala đặc biệt hiệu quả với trẻ ‘chưa biết – chưa thích” tiếng Anh nhờ phương pháp C.G.T

C.G.T (Context – Game – Target Language), phương pháp học ngôn ngữ đích hướng tới mục tiêu cho trẻ được “tắm’ trong tiếng Anh chuẩn qua từng bài học. Phương pháp C.G.T thể hiện rõ rệt nhất qua tính năng Babilala Call: mô phỏng cuộc gọi video cho phép trẻ luyện tập phản xạ tiếng Anh thuần thục, tự nhiên; Live Class phát triển trí thông minh ngôn ngữ và khả năng phán đoán; Smart Game: kích thích hứng khởi học tập và lồng ghép bài học trong các trò chơi tương tác, đồng thời là môi trường để trẻ phát triển các kỹ năng mềm bổ trợ cho việc học tập.

Babilala – Cam kết hoàn tiền 100% nếu bé không giữ hứng thú lâu dài dưới 100 ngày

Babilala tự hào là ứng dụng tiếng Anh chuẩn CEFR châu Âu tạo hứng thú học tập lâu dài và xây dựng nền tảng giao tiếp vững vàng cho trẻ 3-8 tuổi. Phụ huynh có thể tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký nhận ưu đãi giảm 51%  tại đây

Bài viết liên quan
100+ từ vựng tiếng Anh về con vật đầy đủ và hay nhất

100+ từ vựng tiếng Anh về con vật đầy đủ và hay nhất

Thế giới động vật luôn là chủ đề được các bé vô cùng yêu thích. Để các bé có thể ghi nhớ và nắm bắt được tên các con vật trong tiếng Anh, ba mẹ hãy cùng Babilala điểm qua 100+ từ vựng tiếng Anh về con vật hay và thông dụng nhất nhé! Nội […]
60+ từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập ai cũng phải biết

60+ từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập ai cũng phải biết

Đồ dùng học tập luôn là những “người bạn” gắn bó với mỗi học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết tên gọi bằng tiếng Anh của những “người bạn” ấy. Cùng Babilala tổng hợp 60+ từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập ai cũng phải biết nhé! Nội dung chính1. […]
Cách chia thì hiện tại đơn và mẹo để luôn chính xác 100%

Cách chia thì hiện tại đơn và mẹo để luôn chính xác 100%

Cách chia thì hiện tại đơn là dạng bài tập cơ bản mà bất cứ ai học tiếng Anh cũng cần biết. Tuy nhiên vẫn nhiều người nhầm lẫn khi làm bài tập hay bài thi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách chia thì hiện tại đơn và mẹo […]
Đăng ký nhận ưu đãi