Top 4 ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính cho bé 2023

398 lượt xem

Ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính ngày một nhiều. Trong đó các nhà sản xuất đang chạy đua để cập nhật tính năng vượt trội mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đặc biệt các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em vô cùng phong phú. Vậy đâu là ứng dụng mang lại hiệu quả tốt nhất?

1. English4u – ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính luyện nghe nói

Phần mềm luyện nghe – nói tiếng Anh tại English4u giúp bé có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi với thiết bị có kết nối internet. Bạn có thể cho con thực hành nói với người bản ngữ một cách dễ dàng bằng cách nhập hội thoại, chọn nhân vật và bắt đầu cuộc trò chuyện.

Người học có 2 lựa chọn khi học – đó là luyện nghe nói độc thoại và luyện nghe nói hội thoại. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp với phần mềm nhận diện phát âm, ứng dụng sẽ chấm điểm và đánh giá phát âm của bạn, từ đó giúp bạn luyện nói chuẩn nhất.

English 4u một ứng dụng học tiếng Anh khá phổ biến cho cả trẻ em và người lớn
English 4u một ứng dụng học tiếng Anh khá phổ biến cho cả trẻ em và người lớn

2. English Ettip ứng dụng học từ vựng miễn phí

English Ettip là ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính hoàn toàn miễn phí và là nơi học từ vựng tương đối hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ các bé học từ mới kết hợp với nghe radio, nhạc tiếng Anh giúp con vừa thư giãn vừa giúp ghi nhớ từ vựng lâu hơn, hiểu rõ hơn về ngữ cảnh sử dụng từ.

Ứng dụng nhắc nhở, hỗ trợ cho người học từ hình ảnh, phân loại từ, nghĩa, ví dụ, phiên âm IPA… nhằm giúp trẻ hiểu hoàn toàn về từ vựng đó. Mở rộng vốn từ của bạn bằng cách đề xuất những từ nằm trong trường từ vựng đã học. Đồng thời English Ettip còn giúp ba mẹ  thống kê thông tin trong quá trình học như điểm số trong quá trình làm bài test của bé. Ngoài ra, ứng dụng này có nhắc nhở học tập hàng ngày cho người dùng học từ mới khi quên. Một điểm cộng khác cho ứng dụng là giao diện rất dễ sử dụng, dễ tiếp cận với các bạn nhỏ mới dùng lần đầu.

3. English Grammar – ứng dụng học Ngữ pháp

Đây là ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính chú trọng vào việc luyện ngữ pháp tiếng Anh cho người học, song song với việc học từ vựng, luyện nghe, luyện nói và luyện viết, đáp ứng đủ 4 kỹ năng cần thiết trong tiếng Anh.

Những bài học sẽ được phân chia từ cơ bản đến nâng cao, theo từng chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Điều này giúp người học tiếp nhận đa dạng từ ngữ, mở rộng vốn từ vựng với các chủ đề hơn, kèm theo đó là những minh họa cụ thể cho từng từ.

Hơn thế nữa, với 357 mục ngữ pháp, 338 bài đọc, bé có thể nâng cao kiến thức ngữ pháp theo từng ngày. English Grammar vừa giúp trẻ tăng thêm vốn từ ngoại ngữ, vừa tạo kỹ năng phản xạ ở mọi tình huống với 2003 bài luyện nói giao tiếp và các tình huống thực tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính này còn cung cấp cho trẻ những bài kiểm tra để họ có thể tự đánh giá trình độ của bản thân qua những lần học khác nhau. Với những bé đã có khả năng tiếng Anh tốt rồi thì có thể tham khảo ứng dụng này.

Hãy tải ứng dụng english grammar để cải thiện kiến thức về ngữ pháp cho bé
Hãy tải ứng dụng english grammar để cải thiện kiến thức về ngữ pháp cho bé

4. English Study Pro ứng dụng học từ cơ bản đến nâng cao

Ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính English Study Pro được thiết kế với nhiều bài học từ cơ bản tới nâng cao. Tại đây chứa một kho tàng từ vựng tiếng Anh phong phú với mỗi bài học. Bên cạnh đó English study Pro còn tích hợp các công cụ luyện đọc, nghe giúp kỹ năng nghe và nói của trẻ tiến bộ hơn từng ngày. Đặc biệt, phần mềm còn tích hợp tính năng kiểm tra chính tả.

English study Pro có 4 phần chính:

  • Từ điển, luyện tập, bảng tra cứu và các công cụ;
  • Từ điển Việt – Anh gồm 160.000 mục từ tra cứu;
  • Bộ từ điển Anh – Việt đã được cải tiến và bổ sung lên tới 300000 từ có phát âm cùng hơn 2000 hình minh họa;
  • Từ điển Anh – Anh với khoảng 200000 mục từ tra cứu.

Với nhiều chủ đề phong phú cho các bài học đàm thoại, trẻ có thể nghe và thực hành bằng cách tham gia trực tiếp vào cuộc nói chuyện.

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính

  • Học tiếng Anh: Những ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính này cho phép người dùng học các kiến thức và kỹ năng tiếng Anh mà không cần tới sách giáo khoa hay tài liệu giấy.
  • Tìm kiến thức nhanh: Máy tính là một công cụ thông minh, tích hợp các ô tìm kiếm. Nhờ vậy chúng ta có thể học hay tìm kiếm bất cứ kiến thức tiếng Anh nào nhanh nhất mà không cần tra mục lục.
  • Quản lý kiến thức đã học: Một số phần mềm học tiếng Anh cho phép chúng ta quản lý những gì chúng ta đã học, lưu lại và mở ra khi cần thiết.
  • Được nghe phát âm chuẩn: Thông thường, các từ vựng tiếng Anh hoặc cụm từ trong các phần mềm học tiếng Anh trên máy tính sẽ được tích hợp giọng đọc của người bản ngữ. Vì vậy khi học những phần mềm này bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng phát âm

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính

Dựa vào mục tiêu học tiếng Anh của bé và năng lực để chọn ứng dụng phù hợp
Dựa vào mục tiêu học tiếng Anh của bé và năng lực để chọn ứng dụng phù hợp

Chọn ứng dụng phù hợp với mục đích học

Mỗi ứng dụng sẽ có thế mạnh về từng kỹ năng và kiến thức khác nhau. Có ứng dụng chuyên về giao tiếp, từ vựng… hoặc luyện kỹ năng nghe. Vì vậy, tùy theo mục đích của mình, bạn hãy chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhé.

Chọn ứng dụng phù hợp với máy tính

Thông thường mỗi phần mềm sẽ có hai bản 32 bit và 64 bit cho mỗi máy tính. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem máy tính của mình tương thích với bản nào để tải và sử dụng.

Trên đây là các ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính tốt nhất cho trẻ. Ba mẹ hãy dựa vào trình độ học hiện tại của con để lựa chọn ứng dụng phù hợp.

Bài viết liên quan
Top 5 ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí cho trẻ hữu ích nhất

Top 5 ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí cho trẻ hữu ích nhất

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc học thêm ngoại ngữ mới không những giúp trẻ nghe nói chuẩn mà còn giúp não bộ phát triển toàn diện. Chính vì thế, các bậc phụ huynh nên cho bé tiếp xúc sớm với ngôn ngữ mới, đặc biệt là trong giai đoạn vàng từ 3 đến 10 […]
5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

Học tiếng từ vựng qua Flashcard vẫn được biết đến là phương pháp học từ vựng hiệu quả đối với mọi lứa tuổi. Nếu đang lựa chọn cách học này cho con, bố mẹ hãy nâng cấp ngay với ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard. Con vừa được tham gia các hoạt động, học […]
Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Theo một số nghiên cứu, não bộ ghi nhớ hình ảnh nhanh và tốt hơn hẳn so với lời nói hoặc câu chữ. Bởi vậy, nhiều ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bố mẹ trong việc giúp bé làm quen với tiếng Anh. Cùng tìm […]
Tại sao ứng dụng học tiếng anh trực tuyến hiệu quả cho trẻ?

Tại sao ứng dụng học tiếng anh trực tuyến hiệu quả cho trẻ?

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng nhiều ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến ra đời để phục vụ việc học tập của con trẻ. Đồng thời, nhiều nghi ngờ xoay quanh phương pháp học tập này được đặt ra. Tại sao ứng dụng này lại trở nên phổ […]
3 ứng dụng học tiếng Anh trả phí tốt nhất hiện nay cho bé

3 ứng dụng học tiếng Anh trả phí tốt nhất hiện nay cho bé

Cho bé học tiếng Anh qua app hiện nay là cách mà nhiều cha mẹ đang tin tưởng áp dụng bởi tính hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, Babilala sẽ chia sẻ những ứng dụng học tiếng Anh trả phí tốt nhất hiện nay để […]
Lứa tuổi nào phù hợp dùng ứng dụng học tiếng anh qua truyện?

Lứa tuổi nào phù hợp dùng ứng dụng học tiếng anh qua truyện?

Thông qua ứng dụng học tiếng Anh qua truyện, bố mẹ có thể tìm thấy kho học liệu hấp dẫn và hiệu quả cho bé. Tuy nhiên, đây có phải phương pháp học phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi? Cùng Babilala đi tìm hiểu lứa tuổi nào phù hợp nhất để bé […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn tiền nếu con không tiến bộ