Bí kíp để sử dụng phần mềm học tiếng Anh lớp 3 miễn phí nhưng đạt hiệu quả cao

77 lượt xem

Phần mềm học tiếng Anh lớp 3 miễn phí cần sử dụng như thế nào mới phù hợp với bản tính hiếu động và thiếu tập trung cho bé ở độ tuổi này? Đây là băn khoăn mà nhiều bậc phụ huynh mất nhiều thời gian tìm hiểu. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy xem các chia sẻ mà Babilala nói đến ngay sau đây nhé.. 

Bắt đầu học tiếng Anh bằng từ vựng

Học từ vựng theo chủ đề

Phần mềm học tiếng Anh lớp 3 miễn phí có vốn từ vựng rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể dạy bé thông qua nhiều chủ đề khác nhau. Bạn hãy dạy trẻ học những cụm chủ đề cụ thể và tìm hiểu những chủ đề mà bé yêu thích để kích thích sự hứng thú học tập. Bạn thử bắt đầu với những chủ đề quen thuộc và gần gũi với bé như con vật, đồ vật, gia đình,…

Để trẻ tạo thành câu hoàn chỉnh với từ vựng mới

Bạn không nên chọn những ứng dụng học tiếng Anh miễn phí lớp 3 với từ vựng quá phức tạp. Hãy để bé học những từ vựng đơn giản, gần gũi và dễ học từ trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn hãy cho bé vận dụng những từ vựng mà bé đã được học vào trong đời sống hàng ngày nhé

Ngoài ra, khi học từ mới qua phần mềm tiếng anh lớp 3 xong, bạn hãy để bé cố gắng tạo thành những câu hoàn chỉnh. Nếu để cho bé học từ vựng một cách rời rạc thì hiệu quả và khả năng ghi nhớ sẽ rất kém. Cha mẹ hãy khuyến khích con đặt câu mới từ chính những từ vừa học đó. Nhờ vậy mà sẽ khiến bé nhớ lâu hơn cũng như tăng trí tưởng tượng và khả năng phản xạ tiếng Anh.

Để trẻ đoán nghĩa dựa trên ngữ cảnh

Khi dạy tiếng anh cho lớp 3, cha mẹ không nên giải nghĩa dễ dàng cho bé mà hãy để con thực hành đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh. 

Theo lời khuyên của các chuyên gia, phụ huynh nên sử dụng việc đoán nghĩa của từ vựng dựa trên ngữ cảnh cụ thể một cách thường xuyên. Tuy nhiên, phương pháp này lại không hề đơn giản với các bé lớp 3. Vì vậy, nếu được tập luyện thường xuyên, bé sẽ dần quen với phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này.

Bắt đầu học tiếng Anh bằng từ vựng
Bắt đầu học tiếng Anh bằng từ vựng

Kết hợp luyện nghe với sách truyện tiếng Anh

Để trẻ đọc theo thời gian cố định

Việc kết hợp luyện nghe cùng sách truyện giúp phần mềm học tiếng Anh lớp 3 miễn phí trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho bé vô cùng thú vị. Những bộ truyện tiếng Anh hay và ý nghĩa là tài liệu học tập giúp bé tiếp thu nhanh hơn và tạo hứng thú nhiều hơn.

Khi mới bắt đầu kết hợp học với phương pháp này, bé có thể sẽ khó vừa đọc truyện vừa học tiếng Anh. Vậy nên bạn hãy tạo cho bé một thói quen đọc truyện tiếng Anh vào một khung giờ cố định trong ngày, có thể vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Sau một thời gian làm quen, bé sẽ tiếp thu dần dần và đạt được kết quả nhất định.

Không để trẻ “vật lộn” một mình với cuốn truyện

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện cùng bé trong thời gian dài. Đồng thời, bạn không nên để bé phải “vật lộn” học một mình bởi chúng thường không thích làm những việc khó và phải làm khi không có ai hỗ trợ. 

Bạn hãy cùng bé đọc sách truyện tiếng Anh để giúp con được tiếp thu nhanh chóng và gia tăng sự tương tác nhé.

Giải thích chi tiết nội dung truyện

Ngoài ra, cha mẹ hãy giải thích câu chuyện một cách chi tiết cho bé hiểu. Bé lớp 3 đang trong giai đoạn tò mò và có vô vàn những thắc mắc cần được giải thích. Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn để giải thích cho con hiểu được nội dung cuốn truyện. 

Sau đó, hãy cùng bé liệt kê ra các từ vựng mới và khó trong bài. Với các từ mới, bé có thể đoán nghĩa dựa trên ngữ cảnh của câu chuyện. Qua đó vừa tạo hứng thú vừa là cơ hội để bạn khích lệ trẻ mỗi khi con đoán đúng.

Kết hợp luyện nghe với sách truyện tiếng Anh
Kết hợp luyện nghe với sách truyện tiếng Anh

Tập trung vào học giao tiếp cùng phần mềm học tiếng Anh lớp 3 miễn phí

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng vậy, người học tiếp xúc càng thường xuyên thì hiệu quả mang lại càng cao. Vì thế, để các bé lớp 3 học tốt tiếng Anh, bố mẹ nên cho con thường xuyên tiếp xúc và giao tiếp ngoại ngữ thật nhiều nhé. Cụ thể:

Chú trọng dạy phát âm cùng app học tiếng anh lớp 3

Cha mẹ đừng quên chọn các phần mềm học tiếng Anh phù hợp cho con mình. Các tiêu chí như dễ hiểu, nội dung gần gũi với thực tế,… sẽ giúp bé thấy hứng thú học tập hơn.

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra nội dung của các app muốn cho con học. Qua đó, chúng ta còn kiểm soát tốt các vấn đề phát sinh khi con sử dụng. Những chương trình học kém phù hợp hay có xu hướng bạo lực,… sẽ được kịp thời ngăn chặn.

Nhờ vậy mà con còn được hình thành thế giới quan tốt đẹp và tránh các ảnh hưởng tiêu cực của văn hóa mạng. Một số phần mềm học tiếng Anh lớp 3 miễn phí hiệu quả hiện nay phải kể đến như Babilala hay Monkey Junior.

Kết hợp phần mềm học tiếng Anh lớp 3 với xem phim hoạt hình song ngữ

Trẻ lớp 3 học tiếng Anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình cũng rất thú vị. Dễ nhận thấy, đây là hình thức mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa và ẩn sau đó còn là một bài học hay, lời khuyên hữu ích cho bé.

Đặc biệt, các nhân vật hoạt hình có tính cách phù hợp với lứa tuổi của bé. Khi kết hợp cùng hệ thống âm thanh, hình ảnh sống động sẽ là bí quyết để trẻ tăng thêm hứng thú học tập. 

Bên cạnh đó, việc bắt chước học theo ngữ điệu của các nhân vật hoạt hình giúp bé nói và phát âm chuẩn hơn. Đây là hình thức học rất hay đang được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, bạn cũng nên cân nhắc để chọn những bộ phim hay và phù hợp giúp con học tập tốt hơn nhé.

Kết hợp phần mềm học tiếng Anh lớp 3 với xem phim hoạt hình song ngữ
Kết hợp phần mềm học tiếng Anh lớp 3 với xem phim hoạt hình song ngữ

Để bé học giỏi cùng phần mềm học tiếng Anh lớp 3 miễn phí là cả một quá trình dài.  Ở đó cần có sự định hướng đúng đắn của cha mẹ và thầy cô. Tuy nhiên, chỉ cần kiên trì, có kế hoạch thông minh thì Babilala tin rằng bé yêu của bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn nữa. Ứng dụng Babilala đã chờ sẵn đợi trẻ khám phá. Ba mẹ còn đợi gì mà chưa cài đặt và cùng con trải nghiệm? Chúng mình tin chắc rằng, bé lớp 3 học tiếng Anh với app Babilala sẽ không làm bạn thất vọng.

Bài viết liên quan
5 phần mềm học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí năm 2022

5 phần mềm học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí năm 2022

Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0? Bên cạnh những trung tâm anh ngữ hiện nay thì việc tìm được phần mềm học tiếng Anh cho người mất gốc rất được quan tâm bởi sự tiện lợi và chi phí tiết kiệm. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây […]
Đăng ký nhận ưu đãi