3 app học từ vựng tiếng Anh offline cho bé chất lượng nhất 2022

3 app học từ vựng tiếng Anh offline cho bé chất lượng nhất 2022

Hiện nay, nhiều app học từ vựng tiếng Anh phát triển giúp việc học của bé trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn. Tuy nhiên, những app học từ vựng tiếng Anh offline giúp bé học được mọi lúc mọi nơi vô cùng thuận tiện. Tìm hiểu 3 ứng dụng học offline cho bé chất lượng nhất năm 2022 dưới đây nhé.

1. App học từ vựng tiếng Anh offline: Memrise

Với app Memrise, việc học từ vựng tiếng Anh offline của bé sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Phần mềm này được đánh giá là một cộng đồng học tiếng Anh thu nhỏ. Bên cạnh những nguồn tài liệu học từ vựng tiếng Anh có sẵn, kho tài nguyên của Memrise rất phong phú và đa dạng. Bé có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng. Đồng thời, các khóa học từ vựng offline của app là hoàn toàn miễn phí. 

Điểm cộng lớn nhất của app Memrise là tính năng hỗ trợ học từ vựng vô cùng nhanh chóng. Qua đó giúp các bé học nhanh và nhớ lâu thông qua hệ thống hình ảnh trực quan sinh động cùng hệ thống các câu đố thú vị kèm theo.

Memrise hỗ trợ học từ vựng vô cùng nhanh chóng

2. LearnEnglish Grammar

LearnEnglish Grammar là app học từ vựng tiếng Anh offline cho bé được tích hợp đa tính năng. Qua app, bé được học tất cả các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là từ vựng và những kiến thức chuyên sâu về ngữ pháp. 

Phần mềm này được đông đảo người dùng đánh giá cao với hệ thống 12 chủ đề ngữ pháp. Mỗi chủ đề được thiết kế khoa học và bài bản theo lộ trình phù hợp với các bé từ khi mới bắt đầu tới trình độ học nâng cao hơn. 

LearnEnglish Grammar sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp bé xây dựng nền tảng về ngữ pháp tiếng Anh. Tuy nhiên, ứng dụng LearnEnglish Grammar chỉ tương thích với hệ điều hành Android trên điện thoại.

LearnEnglish Grammar là lựa chọn lý tưởng giúp bé xây dựng nền tảng về ngữ pháp 

3. TFlat – App học từ vựng mọi lúc mọi nơi

TFlat là app học từ vựng tiếng Anh offline cho các bé từ lớp 6 – lớp 12 với kho từ vựng khổng lồ lên đến hơn 600.000 từ. Đồng thời, app hỗ trợ việc học từ vựng mọi lúc mọi nơi siêu tiện lợi. 

Các bé có thể lên kế hoạch học tập theo từng bước cẩn thận nhờ việc chia từ mới thành những cụm chủ đề của app. Học từ mới cùng TFlat cũng rất đa dạng. Bé sẽ được học từ mới thông qua những trò chơi vui nhộn, những clip phim ngắn hay những bài hát tiếng Anh.

Hình ảnh được xây dựng trong app rất thú vị và đầy màu sắc. Nhờ vậy, TFlat chắc chắn sẽ đem lại sự yêu thích và thu hút việc học từ vựng của bé. 

Ngoài ra, TFlat còn có chế độ nhắc nhở học và ôn lại từ mới mỗi ngày. Vì vậy, đây chính là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cực kỳ hữu ích bạn nên cân nhắc cho bé.

Hiện tại, app chỉ cập nhật hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Bạn có thể dùng TFlat trên điện thoại di động, tải về máy tính hay sử dụng trực tiếp trên website chính.

TFlat là app học từ vựng tiếng Anh offline với kho từ vựng khổng lồ

3 cách giúp bé ghi nhớ từ vựng hiệu quả

Học từ vựng theo chủ đề

Bạn hãy phân loại từ vựng tiếng anh theo những chủ đề để bé dễ dàng ghi nhớ hơn như gia đình, thể thao, trường học hay món ăn,… Với mỗi chủ đề, cha mẹ đưa ra cho bé một số từ vựng gần gũi và thông dụng nhất để bé ghi nhớ. 

Học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bé hình dung và nhớ từ vựng nhanh hơn. Những chủ đề lựa chọn cho bé học phải được phân chia theo mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Qua đó, bé sẽ được làm quen một cách từ từ.

Học từ mức độ dễ đến khó

Đối với những bé độ tuổi còn nhỏ cần lưu ý nhiều hơn tới phương pháp dạy. Ban đầu, bạn hãy dạy cho bé làm quen với những từ vựng đơn giản, thông dụng và quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Bên cạnh đó, cách đọc và viết của những từ này phải đơn giản để bé làm quen rồi mới nâng mức độ lên dần dần.

Được như vậy, bé mới cảm thấy có hứng thú học tiếng Anh và muốn học hơn. Nếu ngay từ đầu, bạn đã lựa chọn những từ vựng khó thì bé sẽ bị khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng và dẫn tới chán nản. 

Học thông qua hình ảnh và âm thanh

Hình ảnh và âm thanh là hai phương thức quan trọng giúp bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Ví dụ, thông qua những trò chơi tương tác cùng với các hình ảnh hoặc bài hát, phim hoạt hình,… bé sẽ có hứng thú và yêu thích việc học tiếng Anh hơn rất nhiều.

Trên đây, Babilala đã chia sẻ đến cho bạn 3 app học từ vựng tiếng Anh offline chất lượng nhất năm 2022. Hy vọng rằng, bạn có thể tìm được ứng dụng phù hợp giúp việc học từ vựng tiếng Anh của bé trở nên thuận tiện và đạt hiệu quả cao. Đừng quên theo dõi Babilala để có thêm những kiến thức về việc học ngoại ngữ cho bé nhé.